“Giấc mơ của những người Mỹ” bây giờ ở tận ..Canada!

New York: Trong cuộc phỏng vấn mới đây của đài CNBC, ông Darren Walker, chủ tịch tổ chức Ford Foundation đã nói là giấc mơ của những người Mỹ đã không còn, mà những người nào vẫn monng muốn có giấc mơ đó thì phải qua quốc gia hàng xóm ở phía bắc của Hoa Kỳ.
Tổ chức Ford Foundation là một tổ chức tư nhân mà mục tiêu của tổ chức này là tìm cách gia tăng những phúc lợi cho những người Mỹ.
Thế nào là Giấc Mơ Mỹ Quốc ( the American Dream)?
Theo định nghĩa thì Giấc mơ Mỹ Quốc là niềm tin rằng bất kỳ ai ở Hoa Kỳ, bất kể họ sinh ra ở đâu hay thuộc tầng lớp nào, đều có thể đạt được những thành công mà họ mong muốn trong một xã hội mà người dân có cơ hội tiến thân.
Theo ông chủ tịch Walker, thì Giấc Mơ Mỹ Quốc từ trước vẫn là niềm mơ ước của những cư dân của các quốc gia khác , đã không còn ở Hoa Kỳ, và người nào muốn thực hiện được giấc mơ thì sẽ phải di chuyển lên Canada.
Tổ chức Ford Foundation được thành lập từ năm 1936 bởi ông Henry Ford, chủ nhân của công ty làm xe hơi Ford, có số tài sản là 13 tỷ Mỹ kim và hàng năm bỏ ra 600 triệu Mỹ kim tài trợ cho các hoạt động xã hội.
Theo ông chủ tịch Walker thì con đường tiến thân cho mọi người Mỹ đã không còn, người ta không có những cơ hội để thực hiện giấc mơ của mình nữa, trong khi Canada là nơi vẫn có nhiều cơ hội cho những người muốn tiến lên.

Tin tức khác...