Giấc mộng mới về nhà cửa của đa số những người Mỹ.

New York ( theo CBS Marketwatch): Hình như  bây giờ  “giấc mộng Mỹ quốc ” của đa số những người Hoa Kỳ là có thể di chuyển đến sống ở một căn nhà chòi ( cabin) trong những khu rừng mênh mông.?

Công ty nghiên cứu về nhà cửa trên mạngTrulia, có trụ sở chính ở thành phố San Francisco,đã liệt kê 100 kiểu nhà mà đa số  những người Mỹ thích, và lựa ra 10 kiểu nhà thông dụng nhất, có giá từ mức 174,995 Mỹ kim một căn nhà hai phòng phủ ở thành phố Houston, cho đến một căn chúng cư trên đỉnh cao ốc (penhouse) ở thành phố New York với giá 85 triệu Mỹ kim.

Trong 10 kiểu nhà thông dụng nhất,kiểu đứng hàng đầu, được nhiều người xem nhất là kiểu một căn nhà nhỏ, trị giá có 37,500 Mỹ kim ở thị trấn Imnaha, tiểu  bang Oregon. Căn nhà chỉ rộng 196 bộ vuông (18 mét vuông) và chỉ có một phòng tắm không đầy đủ.

Những người Mỹ đã  tìm những nhà nhỏ hơn, nhỏ hơn 400 bộ vuông (37 mét vuông).

Những căn nhà nhỏ cũng thu hút chú ý của những người về hưu, muốn bán nhà lớn và chuyển qua những nhà nhỏ hơn.

Theo ông Erik Blair, một tham vấn về nhà cửa thì sống trong những căn nhà nhỏ, có thể tiết kiệm chi phí điện nước, bảo trì, thuế má.. hàng năm lên đến 70 phần trăm, so với những chi phí của những căn nhà bình thường.

Cũng theo những thống kê thì hiện có khoảng 10 ngàn căn nhà nhỏ ( diện tích  nhỏ hơn 37 mét vuông) ở Hoa Kỳ trong các vùng tây bắv Thái Bình Dương, tiểu bang Colorado và các tiểu bang North và South Carolina.

Tin tức khác...