Giá xăng tăng lần thứ năm liên tiếp trong vòng ba tháng

Giá xăng E5 RON 92 tại Việt Nam tiếp tục tăng thêm 550 đồng/lít, lên 23.660 đồng/lít bán lẻ. Đây là đợt tăng giá thứ năm liên tiếp kể từ đầu tháng 9 đến nay.

Quyết định tăng giá xăng được liên Bộ Công thương -Tài Chính đưa ra từ 15 giờ ngày 10/11 và được truyền thông Nhà nước loan trong cùng ngày.

Nếu tính trong vòng một năm qua, giá các mặt hàng xăng tại Việt Nam (VN) đã tăng tới 18 lần, giảm ba lần và giữ nguyên ba lần, với xăng E5 RON 92 tăng tổng cộng 9.775 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 10.289 đồng/lít.

Còn VnExpress.net thì cho rằng, với đợt tăng lần này, giá xăng đã có đợt tăng thứ năm liên tiếp từ đầu tháng 9 đến nay.

Việc tăng giá xăng liên tiếp gây ra nhiều bức xúc trong giới tài xế chạy xe taxi truyền thống, taxi và xe ôm công nghệ. Nhiều doanh nghiệp taxi được truyền thông Nhà nước dẫn lời rằng đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan khi phải lựa chọn tăng giá cước hoặc bù lỗ để giữ chân khách vì người tiêu dùng cũng đang điêu đứng do đại dịch COVID-19 kéo dài hơn hai năm qua.

Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội còn cho rằng, xăng dầu tăng mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải phải điều chỉnh giá cước để phù hợp. Tuy nhiên giá cước doanh nghiệp áp lại gây khó cho các tài xế taxi.

Tin tức khác...