Gía vàng sẽ còn tiếp tục gia tăng?

Toronto (CBC): Thị trường chứng khoán thế giới sút giảm trong năm 2016, nhưng cùng một lúc vàng lại gia tăng. Trong vòng hơn 1 tháng , kể từ ngày đầu năm nay, giá vàng đã gia tăng gần 20 phần trăm và hiện ở mức 1,227 Mỹ kim một ounce.

Với thị trường chứng khoán sút giảm, mức lãi suất thấp gần như zero, những nhà đầu tư không còn cách gì khác hơn là đầu tư vào vàng, theo như nhận định của ông Robert Cohen, quản lý đầu tư của quỹ Dynamic Funds.

Theo công ty đầu tư Bloomberg hiện nay gần một phần ba số nợ của các quốc gia đang phát triển, sẽ không cho chủ nợ lợi nhuận hay gần 7 ngàn tỷ Mỹ kim.

Vàng xem ra là một cách đầu tư có lợi hơn.

Các ngân hàng trung ương, trừ ngân hàng trung ương Canada, đã mua thêm vàng trong những tháng qua.

Theo công bố của ủy hội vàng thế giới, the World Gold Council, thì năm 2015 là năm đứng hàng thứ nhì mà các ngân hàng thế giới đã mua thêm vàng, trong vòng 20 năm qua.

Các ngân hàng trung ương mua nhiều vàng nhất là ngân hàng Trung quốc, Nga và Ấn Độ.
Trong vòng 6 tháng cuối năm 2015, các ngân trung ương trên thế giới đã mua thêm 336 tấn vàng.

Gía vàng đã lên đến mức cao nhất là 1,900 Mỹ kim vào năm 2011, trước khi sút giảm xuống mức 1 ngàn Mỹ kim và gia tăng trở lại trong năm nay.

Theo ông Jordan Eliseo của quỹ đầu tư vào vàng ABC Bullion thì giá vàng có thể gia tăng cao hơn mức 2 ngàn Mỹ kim trong những tháng sắp tới?

Tin tức khác...