Gia tăng số lượng bia được quyền mua ở ngoài tỉnh bang nơi đang cư trú.

Saint Andrews, New Brunswick:Cuộc họp thường niên của các thủ hiến các tỉnh bang và những vùng miền bắc Canada đã diễn ra ở thành phố Saint Andrews, tỉnh bang New Brunswick trong hôm thứ năm ngày 19 tháng 7.
Trong cuộc họp năm nay của các thủ hiến trong hội đồng liên bang, the Council of the Federation, đã quyết định nới lỏng những ngăn cấm việc mua rượu bia liên tỉnh bang.
Theo thủ hiến Brian Gallant của tỉnh bang New Brunswick thì các thành viên của hội đồng liên bang đã đồng ý cho phép những cư dân được qua biên giới những tỉnh bang khác, mua mang về 6 két bia, hai két rượu vang ( một két rượu vang có 9 chai) ,và 6 chai rượu mạnh.
Cũng theo tin của đài CBC thì chính quyền nhiều tỉnh bang có thể cho phép cư dân được qua những tỉnh bang lân cận mua bia rượu không giới hạn.
Theo nhận định của nhiều bình luận gia thì trong khi chính quyền liên bang Canada mưu tìm những thỏa ước tự do mậu dịch với các nước khác, thì ngay trong nội bộ Canada, vẫn chưa có những tự do mậu dịch thật sự, nhất là về việc mua rượu bia.
Tưởng cũng nên nói thêm là số thương vụ bán bia rượu là một nguồn lợi tức lớn cho các chính quyền tỉnh bang, trong khi giá bán bia rượu thay đổi tùy tỉnh bang, vì tùy theo mức thuế mà chính quyền từng tỉnh bang áp đặt.

Tin tức khác...