Giá nhà ở Mỹ gia tăng với tốc độ mạnh mẽ nhất trong 15 năm qua

Hoa Thịnh Đốn: theo những tin tức vừa loan báo thì giá nhà ở Mỹ trong những tháng qua, đã gia tăng ở mức độ nhanh nhất trong vòng 15 qua ở Hoa Kỳ.
Giá trung bình một căn nhà ở Mỹ thay đổi tùy vùng. Nếu tính đổ đồng trên toàn nước Mỹ thì trong tháng 5 vừa qua năm 2021, giá trung bình 1 căn nhà là $340,000. Nhưng nếu tính riêng thành phố Los Angeles thì giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố này là $950,000.
Theo bản thống kê của tổ chức đầu tư S&P CoreLogic Case Shiller trên 20 thành phố lớn ở Hoa Kỳ, thì trong tháng tư năm 2021 vừa qua, giá nhà ở Mỹ đã gia tăng 15 phần trăm trong vòng 1 năm, và đây là mức gia tăng nhanh nhất ở Mỹ kể từ năm 2005 cho đến nay.
Trong thời đại dịch, nhiều người Mỹ đã phải tử thủ tại gia, nên muốn những căn nhà rộng rãi hơn, không muốn phải sống gò bó trong những căn chúng cư trong trung tâm thành phố, mà muốn ra sống ở những vùng ngoại ô, nơi có nhiều nhà có đất rộng rãi và có giá cả rẻ hơn những nhà ở trong thành phố.
Với mức lãi suất nợ nhà tại Mỹ hiện nay vẫn còn ở mức thấp kỷ lục, giúp cho nhiều người Mỹ có cơ hội mua nhà hơn.
Theo bản thống kê thì trong 20 vùng thị tứ ở Hoa Kỳ, năm khu vực có giá nhà gia tăng cao nhất là các thành phố Charlotte, Cleveland, Dallas, Denver và Seattle.

Tin tức khác...