Giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto tiếp tục leo thang

Toronto: Theo những tin tức vừa được công bố hôm thứ sáu ngày 23 tháng 12, giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto tiếp tục gia tăng, vì không có đủ nhà, khi mức cung nhiều hơn mức cầu.

Trong vòng 1 năm qua, tính đến tháng 11 năm nay, giá nhà trung bình của bao gồm tất cả các loại nhà ở vùng thủ phủ Toronto gia tăng 23 phần trăm, trong khi giá trung bình của những căn nhà độc lập gia tăng 32.2 phần trăm.

Theo bản công bố của hội đồng địa ốc thành phố Toronto, the  Toronto Real Estate Board (TREB) thì trong tháng 11 vừa qua có 8,547 căn nhà bán được qua hệ thống liệt kê MLS, gia tăng 16.5 phần trăm, so với số lượng nhà bán được trong tháng 11 năm ngoái.

Theo nhận định của ông Larry Cerqua, chủ tịch điều hành của hội đồng địa ốc thành phố Toronto thì  số nhà bán được tăng cao, nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu cần mua nhà của nhiều người.

Giá trung bình một căn nhà, bao gồm mọi loại nhà, trong thành phố Toronto ở mức $776,684  hay gia tăng 22.7 phần trăm trong vòng 1 năm. Giá trung bình một căn nhà độc lập ở mức $1,345,962 hay gia tang 32.2 phần trăm.

Tin tức khác...