Giá nhà ở thành phố Windsor gia tăng lên đến mức kỷ lục

Windsor, Ontario: Theo những tin tức vừa loan báo, giá nhà ở thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario cũng đã gia tăng đến  một kỷ lục mới.

Theo hiệp hội những nhà địa ốc của vùng Windsor và Essex, thì giá trung bình một căn nhà ở thành phố Windsor trong tháng hai năm nay, đã lên đến mức $247,000, gia tăng 18 phần trăm trong vòng 1 năm.

Các chuyên gia địa ốc cho biết là nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố Windsor đã phát triển mạnh  hơn cả thời kỳ trước khi có cuộc đại suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2008.

Cũng theo các chuyên  gia thì một trong những lý do khiến giá nhà gia tăng là không có đủ nhà  bán cho nhu cầu.

Theo bà Kim Gazo, chủ tịch hiệp hội những nhà địa ốc ở thành phố Windsor và Essex thì  nhiều hội viên của hiệp hội địa ốc thành phố từ 30 cho  đến 40 năm qua, đã cho biết là họ chưa bao giờ thấy nền kỹ nghệ mua bán nhà cửa ở thành phố Windsor lại sôi động như thế.

Theo bà Kim Gazo thì trung bình một căn nhà có từ 10 cho đến 15 người bỏ giá muốn mua. Chuyện này cũng là  một chuyện “nóng bỏng” cho một thành phố nhỏ như thành phố Windsor, nhưng chẳng ăn thể so sánh với chuyện mua bán nhà đang xảy ra ở vùng đại thủ phủ Toronto?

 

Tin tức khác...