Giá nhà ở thành phố Vancouver trên đà đi xuống trên 10 phần trăm

Vancouver: Giá nhà đang trên đà đi xuống ở vùng thủ phủ Vancouver, và giá nhà có thể xuống trên 10 phần trăm trong năm 2017, theo như những tiên đoán của công ty địa ốc Royal LePage.

Trong hôm thứ tư ngày 21 tháng 12, công ty Royal Le Page đã cho công bố những tiên đoán về thị trường địa ốc ở Canada trong năm 2017.

Theo ông Phil Soper, chủ tịch điều hành của công ty địa ốc Royal LePage  thì giá nhà ở vùng thủ phủ Vancouver đã lên quá cao, so với những gia tăng của tiền lương của cư dân, và vì thế giá nhà sẽ phải xuống và sẽ xuống trong năm 2017?

Giá nhà ở vùng thủ phủ Vancouver gia tăng 40 phần trăm trong vòng 12 tháng,   vào hồi đầu năm nay 2016. Theo ông Soper thì những ngườimua bắt đầu chùn bước, khi giá nhà tăng vọt lên quá cao.

Trong những ngày gần đây, ngân hàng Âu Châu USB Group cũng đã liệt kê thành phố Vancouver là thành phố hàng đầu trong danh sách những thành phố có giá nhà ở mức nguy hiểm nhất.

Giá nhà ở thành phố Vancouver cũng sút giảm, sau khi chính quyền tỉnh bang B.C. cho đánh thuế mua nhà 15 phần trăm cho những người ngoại quốc mua nhà ở tỉnh bang này.

Giá trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Vancouver hiện nay là 1.51 triệu dollars, gấp 20 lần tiền lương trung bình của một gia đình ở thành phố Vancouver.

Theo ông Soper thì nếu giá nhà xuống 10 phần trăm, thì vẫn bằng giá nhà ở thành phố này trong tháng 3 vừa qua.

Cũng theo ông Soper, Vancouver là một thành phố đẹp, sống động với nền kinh tế đa dạng, cho nên nhà cửa phải đắt giá, nhưng nếu đắt giá đến độ mà giá nhà gia tăng 30 phần trăm một năm, thì quả là  một chuyện điên rồ ( insanity).

Tin tức khác...