Giá nhà ở thành phố Oshawa gia tăng 26 phần trăm

Toronto: Theo bản công bố của công ty địa ốc Royal LePage vừa phổ biến hôm thứ năm ngày 13 tháng 10, thì giá nhà ở thành phố Toronto gia tăng, nhưng giá nhà ở các thành phố xung quanh lại còn gia tăng với tỷ lệ cao hơn nữa.

Mức gia tăng của giá nhà ở các thành phố Brampton, Mississauga, Milton còn cao hơn mức gia tăng giá nhà ở trong thành phố Toronto.

Nhiều chuyên gia tài chánh đã nhận định là những nhà cửa ở các thành phố ngoại ô của thành phố Toronto sẽ gia tăng mạnh trong tương lai, vì có giá trị hơn, so với những căn nhà cũ kỹ lâu đời cả trăm năm ở thành phố Toronto.

Ngoài ra đường xá, các phương tiện giải trí như các công viên, thư viện.. ở các thành phố xung quanh hiện đại hơn, với những tiến bộ của nền kỹ thuật cao kỹ, nhiều người có thể làm việc ở nhà, không phải đến sở làm.. là những nguyên do giúp giá nhà gia tăng cao ở các thành phố ngoại ô.

Trong tài khóa thứ ba của năm 2016 tính đến cuối tháng 9, giá nhà ở 11 vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng, và giá nhà gia tăng cao nhất ở thành phố Oshawa.

Giá trung bình một căn nhà bao gồm tất cả các loại nhà, ở thành phố Toronto lên đến $714,002 trong tháng 9, gia tăng 12.1 phần trăm trong vòng 1 năm qua.

Giá nhà ở thành phố Oshawa gia tăng ở mức khủng khiếp là 26 phần trăm trong vòng 1 năm và ở mức $453,975.

Thành phố Richmond Hill đứng hàng thứ nhì  với giá nhà gia tăng 25.7 phần trăm và ở mức  $1,074,829.

Về hướng tây, giá nhà của thành phố Brampton gia tăng 12 phần trăm lên đến $569,510, giá nhà ở thành phố Mississauga tăng 9.6 phần trăm và ở mức $609,266, giá nhà ở thành phố Oakville gia tăng 15.4 phần trăm hay ở giá $894,696.

Giá nhà ở vùng Kitchener-Waterloo gia tăng 9.1 phần trăm và ở mức $371,474.

Chúng ta thấy là giá nhà ở vùng Kitchener-Waterloo cũng chưa lên quá cao và cũng theo nhiều chuyên gia tài chánh, thì sẽ là nơi có giá nhà gia tăng cao hơn nữa, khi số người trẻ, không mua được nhà trong vùng đại thủ phủ, sẽ phải đi theo xa lộ 401 về hướng tây, kiếm mua những căn nhà không quá xa Toronto với giá phải chăng.

Tin tức khác...