Giá nhà ở Canada bắt đầu chậm bước gia tăng

Toronto: Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada, the Canada Real Estate Association (CREA) phổ biến hôm thứ ba ngày 17 tháng giêng, thì giá nhà trung bình ở Canada trong tháng chạp năm ngoái đã gia tăng lên đến $470,661: gia tăng 3.6 phần trăm  so với giá bán trong tháng chạp năm trước đó 2015.

Theo hiệp hội CREA này thì đây là mức gia tăng thấp nhất của giá nhà ở Canada trong vòng 2 năm qua, với giá nhà đã lên  cao đến mức kỷ lục.

Trong năm 2016, số thương vụ bán nhà ở Canada lên đến 263 tỷ dollars, số thương vụ cao ở mức kỷ lục.

Các chuyên gia kinh tế như bà Sherry Cooper, kinh tế gia trưởng của công ty đầu tư Dominion Lending Centre, thì nền kỹ nghệ nhà cửa sẽ không hoạt động mạnh mẽ trong năm 2017, như đã xảy ra trong năm 2016, vì theo bà Cooper, người ta sẽ gặp khó khăn khi đi đến ngân hàng mượn tiền mua nhà, khi mức lãi suất sẽ gia tăng?

Ông Gregory Klump, kinh tế gia trưởng của hiệp hội CREA cũng đồng ý với bà Cooper và cho rằng những luật lệ mới về việc mua nhà sẽ làm việc bán nhà chậm bước tiến.

Giá nhà ở vùng Fraser Valley và vùng đại thủ phủ Vancouver đã gia tăng trên 20 phần trăm trong năm 2016, trong khi giá nhà ở thành phố Calgary lại giảm 3.7 phần trăm trong năm ngoái 2016, giá nhà ở vùng thủ đô Ottawa gia tăng 4 phần trăm.

Tin tức khác...