Giá nhà đất tăng vùn vụt ở Việt Nam, vì các công ty Trung quốc mở các chi nhánh mới.

Đà Nẵng: Theo những nguồn tin báo chí trong nước loan báo hôm thứ sáu ngày 15 tháng 3, thì vì những loại thuế mà tổng thống Trump đánh trên hàng ngàn những hàng hóa nhập cảng từ Trung quốc vào Mỹ, khiến cho hàng trăm các công ty Trung quốc đã ào ạt di chuyển qua lập những chi nhánh ở Việt Nam.
Chính vì thế giá nhà đất ở các thành phố Việt Nam như ở thành phố Long An hay Đà Nẵng đã gia tăng lên đến mức chóng mặt.
Giá thuê các hãng xưởng ở tỉnh Long An đã gia tăng 20 phần trăm trong những tháng qua.
Theo bà Vicky Tong, giám đốc hiệp hội kinh doanh của những người Trung quốc ở Việt Nam, thì trong những tuần qua, chủ nhân của nhiều công ty sản xuất đồ chơi trẻ em ở Trung quốc đã qua thăm viếng Việt Nam, tìm nơi đặt chi nhánh.
Trung quốc là nơi sản xuất 80 phần trăm số đồ chơi cung cấp cho toàn thế giới.
Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung quốc đã khiến các công ty sản xuất hàng hóa ở Trung quốc, tìm đường sang Việt Nam.
Thị trường địa ốc ở Đà Nẵng cũng trong cơn sốt vì có những người Trung quốc ào ào đến mua đất đai.
Theo các nguồn tin báo chí trong nước thì nhiều người đã bỏ công ăn việc làm đi làm nghề bán đất kiếm lời” mua đi bán lại trong vòng 1 tuần có thể kiếm cả trăm triệu đồng”
Theo báo Việt Nam Net thì
“Nóng” nhất và được khách hàng, cò đất quan tâm hiện nay là khu Tây Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trung bình đất khu vực này tăng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/lô, tùy vị trí, đường và dự án.
Cụ thể, khu A Golden Hills trước Tết giao dịch khoảng 2,5 – 2,7 tỷ đồng/lô 125m2 thì nay tăng lên mức 3,3 – 3,7 tỷ đồng. Cá biệt, các lô biệt thự 187m đường 7,5m có giá khoảng 5 tỷ đồng.

Tin tức khác...