Gía nhà cửa gia tăng ở các vùng lân cận vùng thủ phủ Toronto.

Mississauga

Kitchener: Theo nhận định của đài CBC thì với những tiến bộ của kỹ thuật cao kỹ, người ta có thể mua nhà sống ở thành phố Kitchener, và vẫn có thể làm việc ở thành phố Toronto.

Thành phố Kitchener cách thành phố Toronto khoảng 60 cây số về hướng tây.

Với giá nhà đã tăng tới đỉnh và số nhà cửa chỉ có giới hạn, những người muốn mua nhà ở thành phố Toronto không còn nhiều cơ hội cũng như không đủ khả năng, và vì thế đã chuyển qua mua nhà ở các thành phố lân cận của  vùng thủ phủ Toronto.

Gía nhà cửa ở các thành phố lân cận như Kitchener, Waterloo, Guelph đã gia tăng lên đến những kỷ lục mới trong mùa hè vừa qua.

Theo ông Benjamin Tal, kinh tế gia của ngân hàng CIBC World Markets thì khi giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto đã lên cao, những cặp vợ chồng trẻ  muốn thực hiện được giấc mơ của những người Canadian là “có nhà, có việc”, đã chạy xe ra ngoài Toronto, dọc theo xa lộ 401 tìm nhà mua. Khởi đầu là những vùng Mississauga, Brampton, Hamilton..Nhưng bây giờ nhà cửa ở các vùng vừa kể cũng đã lên cao, những cặp vợ chồng trẻ ở những thế hệ sau, tiếp tục con đường tây tiến, đến  các thành  phố Guelph, Waterloo, Kitchener. Cambridge..

Cũng theo kinh tế gia Tal thì với hệ thống internet ở tốc độ cao, rất đông những nhân viên của các công tư sở ở thành phố Toronto, có thể làm việc tại gia và chỉ cần đến sở làm một tuần 1 lần.

Số nhà cửa bán được ở vùng Waterloo-Kitchener gia tăng trong mùa xuân và mùa hè, và cho đến tháng 8 vừa qua, thị trường nhà cửa ở vùng Waterloo-Kitchener trở nên nóng bỏng, khi có những cuộc chiến trong việc đặt giá mua nhà ( bidding wars). Thị trường mua bán nhà cửa ở vùng này cũng chẳng khác gì vùng thủ phủ Toronto,là thị trường cho những kẻ bán nhà.

Theo thống kê của hiệp hội những nhà địa ốc vùng Kitchener-Waterloo thì trong tháng 8 vừa qua, có 598 căn nhà được trao tay trong vùng: gia tăng 26 phần trăm so với tháng 8 năm ngoái.

Trong vòng 1 năm tính đến tháng 8 năm nay, có 4,703 căn nhà bán được trong vùng Waterloo-Kitchener và là  năm có nhiều nhà bán nhất ở vùng này từ trước đến nay.

Gía trung bình một căn nhà độc lập ở hai thành phố Kitchener-Waterloo trong thán 8 là $487,050, gia tăng 21 phần trăm trong vòng 1 năm.

Tin tức khác...