Giá cả gia tăng, người tiêu thụ bắt đầu” thắt lưng buộc bụng”

New York: Theo bản tin của đài truyền hình CNBC phổ biến hôm thứ sáu ngày 15 tháng 5 thì số người Mỹ đến mua sắm ở các tiệm bán đồ rẻ tiền “Dollar Stores” ngày một gia tăng : họ mua những hàng hóa không “có tiếng”, không phải là hàng hiệu và cắt giảm những thức ăn chơi ( snacks) và nước ngọt.
Theo ông Davey, chủ tịch công ty khảo cứu thị trường IRI thì cách mua sắm của khách hàng Mỹ trong thời đại dịch đã cùng một cách thức của người tiêu thụ trong những thời có nền kinh tế suy thoái trước đây.
Theo bản nghiên cứu của công ty IRI thì khi bắt đầu có đại dịch, người ta vội vàng mua những thứ như yếu phẩm mà có thể để lâu được như giấy vệ sinh, đồ hộp, những thứ dùng để sát trùng và lau chùi nhà cửa.. Sau đó họ mua thật nhiều mỗi lần đi chợ, để không phải đi chợ nhiều lần.
Cho đến khi số người thất nghiệp ở Mỹ lên đến 33.5 triệu người, tài chánh gia đình của đa số người Mỹ bắt đầu thiếu hụt, thì họ mới bắt đầu cắt giảm những chi tiêu không cần thiết và mua sắm những thứ hàng hóa rẻ tiền, không hàng hiệu ở các tiệm Dollar Stores.
Người ta mua đồ về tự nấu ăn lấy nhiều hơn.

Tin tức khác...