Gây quỹ trợ giúp thương phế binh QLVNCH

Để thể hiện tinh thần huynh đệ chi binh với những chiến hữu đã đem máu xương để vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chia sẻ với những khổ nạn trong hành trình cuối đời của những người lính đã trở về từ chiến trường với hình hài không còn nguyên vẹn, hôm thứ Bảy 06/10, lúc 7 giờ tối, tại hội trường Lithuanian Halls 1573 Bloor St. W., Toronto, nhóm Hoa Tình Thương đã tổ chức đêm gây quỹ trợ giúp thương phế binh QLVNCH, để đồng đội có thể sống với nhân phẩm trong một chế độ sau hơn 43 năm vẫn còn mang hận thù.
Sau nghi thức chào cờ và tưởng nhớ các thương phế binh được nhóm Hoa Tình Thương trợ giúp trong thời gian qua, đã qua đời trong năm 2017, 2018.
Trong lời mở đầu khai mạc đêm gây quỹ, D.s Võ Thành Tân, cho biết năm ngoái, với tiền gây quỹ đạt được mức kỷ lục $75.000, nhóm HTT đã trợ giúp được 806 TPB trong số 1.000 hồ sơ hiện có, mỗi người $100 CAD và hàng năm vào ngày mất nước, HTT đã nhờ TPB ở Huế thực hiện lễ cầu siêu cho các chiến hữu và đồng bào đã bỏ mình trong ngày 30/04, đặc biệt là lữ đoàn 147 Thủy quân lục chiến.
“Kỷ niệm 20 năm thành lập, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình không mệt mỏi của quý đồng hương, đã giúp chúng tôi làm tròn nhiệm vụ chuyên chở tình thương của quý vị đến các TPB”, ông Võ Thành Tân nói.
“Chúng ta đã ra khỏi địa ngục Cộng sản, công việc của chúng ta hiện nay cần phải làm là yểm trợ những nhà đấu tranh ở trong nước để giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam để Việt Nam chúng ta có được Tự do, Dân chủ”, TNS Ngô Thanh Hải phát biểu.
Theo ban tổ chức cho biết, tiền bán đấu giá đồng tiền vàng 5 số 9 do T.s Trương Công Hiếu tặng là $5.500 CAD, đồng tiền bạc $1.000 CAD, một vị hảo tâm tặng là $10.000, đồng hương tham dự đóng góp tương ứng đạt được $3,320, bán đấu giá nhẫn hột xoàn $1,000. Tổng kết sơ khởi năm nay, sau khi trừ chi phí đạt được $65,160 CAD.
Đêm gây quỹ trợ giúp Thương phế binh QLVNCH đã kết thúc vào lúc 12 giờ 30 sáng.

Tin tức khác...