Gây quỹ bệnh viện Nhi đồng Toronto

Nhóm Viet-Can Helping Hands, hôm thứ Bảy 12/11, đã tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ cho bệnh viện Nhi đồng Toronto (The Hospital for Sick Children-SickKids Foundation) tại Milan Banquet Hall1989A Dundas St E (Mississauga với sự tham dự của gần 400 người.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ca sĩ Ái Ly, thay mặt nhóm, đã cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, thân hữu, đồng hương và cho biết việc gây quỹ là một hành động nhằm mục đích “đền ơn đáp nghĩa đối đất nước Canada đã cưu mang người Việt bỏ nước đi tìm Tự Do và cũng để tri ơn hệ thống chăm sóc sức khỏe Canada đã các cung cấp dịch vụ y tế phục vụ cộng đồng người Việt”.

Kế đến, bác sĩ Nguyễn Duy Sản, đã trình bày hoạt động và thành quả của bệnh viện Nhi đồng Toronto.

“Bệnh viện Nhi đồng Toronto, đứng hàng thứ nhì ở Bắc Mỹ, chỉ sau bệnh viên Nhi khoa Boston. SickKids Toronto có 370 giường cấp cứu, điều trị 70.000 trường hợp khẩn cấp/ năm, trung bình 200 ca /ngày, trung bình cung cấp dịch vụ y tế cho 215 .000 bệnh nhi mỗi năm, có 8.000 nhân viên phục vụ, 2.000 chuyên viên nghiên cứu và 237 phòng thí nghiệm”, Bác sĩ Sản cho biết.

Xen kẽ các tiết mục văn nghệ là đấu giá các tặng phẩm, xổ số.

Theo tổng kết sơ khởi, Viet- Can Helping Hands đã quyên góp được hơn 50.000 đô la, vượt quá mục tiêu dự trù để có được bảng ghi nhận sự đóng góp của tổ chức Viet- Can Helping Hands ở bệnh viện Nhi đồng và bảng này sẽ lưu lại ở nơi đây vĩnh viễn. Phần chi phí tổ chức hoàn toàn do nhóm Viet- Can Helping Hands tự đài thọ.

Ngân khoản chính thức nhận được từ những ân nhân gửi đến ban tổ chức sau đêm gây quỹ sẽ được thông báo sau.

Cần nhắc lại, Nhóm Viet-Can Helping Hands trong năm 2015 đã quyên góp được cho bệnh viện Princess Margaret 35,227 đô la.

Tin tức khác...