Gần nửa triệu người Quebec sẽ được đi làm trở lại vào ngày 4 tháng 5

Montreal: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 28 tháng 4, thủ hiến Francois Legault của tỉnh bang Quebec loan báo là chính quyền tỉnh bang sẽ cho mở cửa lại một số cơ sở thương mại và hãng xưởng vào ngày 4 tháng 5 sắp đến.
Thủ hiến Legault loan báo là những tiệm bán lẻ, những công trình xây cất và các hãng xưởng sẽ được mở cửa lại vào ngày 5 tháng 4: sẽ có khoảng 450 ngàn Quebecers trong số 1.2 triệu người đang bị nghỉ việc sẽ được đi làm lại.
Bác sĩ Arruda, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Quebec cho biết các cơ quan y tế sẽ theo dõi chặt chẽ những ảnh hưởng của việc cho mở cửa lại các cơ xưởng và sự lan truyền của COVID-19 nếu có xảy ra.
Bác sĩ Arruda cũng nhấn mạnh là việc duy trì khoảng cách khi giao tiếp và cấm không tụ tập đông người vẫn còn hiệu lực.
Bác sĩ Arruda cũng nghĩ là sẽ có thêm nhiều người bị nhiễm COVID-19 khi guồng máy kinh tế được cho phát triển trở lại, nhưng ông hy vọng là sẽ không quá nghiêm trọng.
Tính đến ngày thứ ba 28 tháng 4, có 25,757 người Quebec bị nhiễm COVID-19 và trong số này có 1,682 người chết.
Các trường tiểu học và các trung tâm giữ trẻ ở tỉnh bang Quebec sẽ được mở cửa vào ngày 11 tháng 5.
Tuy thủ tướng Trudeau nói là giản đồ của COVID-19 đã cong, nhưng con số người chết vì con vi rút này vẫn cao hơn ước tính: trước đây tỷ lệ chết vì COVID-19 được ước tính là 2.2 phần trăm, nhưng hiện có trên 51 ngàn người nhiễm và gần 3 ngàn người chết, với tỷ lệ chết vì con vi rút này ở Canada lên đến 5.5 phần trăm.
Tuy nhiên cũng theo nhiều chuyên gia thì con số 51 ngàn người nhiễm này không thật, vì Canada không tính những người bị nhiễm không có triệu chứng và những người chỉ bị bệnh nhẹ.
Tính đến ngày thứ tư 29 tháng 4, trên thế giới có trên 3.1 triệu người bị nhiễm và trên 217 ngàn người chết. Tại Hoa Kỳ có trên 1 triệu người bị nhiễm vi rút và gần 60 ngàn người chết.

Tin tức khác...