Gần 80 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày

Tổng cộng có 79 người tử vong do tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ mới đây tại Việt Nam. Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ thống kê của Cục cảnh sát Giao thông (CSGT), thuộc Bộ Công an ghi nhận số liệu vừa nêu.

Cụ thể trong 4 ngày xảy ra 133 vụ tai nạn giao thông, làm chết 79 người và bị thương 76 người.
So với 4 ngày nghỉ lễ cùng thời gian của năm 2019, số vụ tai nạn tăng 18 vụ. Tuy nhiên, số người chết giảm 2 và số người bị thương giảm 2.

Lực lượng CSGT của VN cũng đã kiểm tra và xử phạt hơn 29 ngàn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó có hơn 1800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 13,6 tỷ đồng, tạm giữ hơn 400 xe ô tô, hơn 4800 xe mô tô và tước giấy phép lái xe hơn 1500 trường hợp.

Liên quan đến giao thông đường bộ, Báo mạng Pháp Luật TP.HCM, vào ngày 4/5 cho biết Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Bộ Công an chịu trách nhiệm soạn thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi và dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ. Tuy nhiên hai dự luật này được đánh giá là chồng chéo và trùng lặp.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GTVT), bà Trịnh Thị Hằng Nga cho biết nguyên nhân xảy ra nhiều quy định trùng lặp, chồng chéo là vì Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ do Bộ Công an đề xuất xây dựng, trên cơ sở tách từ Luật GTĐB năm 2008.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam từng dự báo nếu Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ ra đời sẽ có sự chồng chéo, khó khăn trong việc thực thi. Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam không đồng ý xây dựng dự luật này.

Tin tức khác...