The Vietnamese Newspaper in Canada

Game thủ xả súng tại cuộc thi eSport, 14 người thương vong

Hai người bị bắn chết, 11 người khác bị thương khi một game thủ tham gia cuộc thi tài thể thao điện tử (eSport) ở thành phố Jacksonville, phía bắc Florida, đột ngột xả súng vào những người có mặt trước khi tự sát.

AFP hôm 27/8 dẫn lời Cảnh sát trưởng Mike Williams công bố danh tính hung thủ trong vụ xả súng tại vòng thi đấu Madden 19 American football eSports ở thành phố Jacksonville là thí sinh David Katz, 24 tuổi, người Baltimore, bang Maryland.

“Tại hiện trường có 3 người chết, một trong số này là nghi phạm, y đã tự sát”, cảnh sát trưởng Williams nói. Theo lời ông, súng đã nổ vào khoảng 13 giờ 30 hôm 26/8.

Đọc thêm

Hoa Kỳ điều tra “học bổng Trung Quốc” tại Harvard

Hôm 20/7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rà soát “các chương trình hỗ trợ tài chính xuất phát từ Trung

Hy vọng vào “vết nứt cứu nguy” bồn hóa chất độc hại chờ phát nổ ở Mỹ

Một vết nứt tiềm tàng trên bể chứa hóa chất độc hại ở bang California (Mỹ) có thể đã giúp giảm áp…

Hơn 63.000 hộp sữa công thức bị thu hồi tại Mỹ do nghi nhiễm độc tố

Hàng chục nghìn hộp sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh tại Mỹ bị thu hồi sau khi cơ quan chức năng…

Ba người tuồn chip AI Nvidia cho Trung Quốc bị truy tố

Theo bản cáo trạng được công bố ngày 20/3, những người này bị cáo buộc buôn lậu các máy chủ chứa bộ…
1 của 593

Ông cho hay 9 nạn nhân khác, bao gồm 7 người bị bắn, đã được đến các bệnh viện gần đó, trong khi 2 người còn lại, cũng bị thương do súng, đã tự lái xe đến bệnh viện.

Cảnh sát trưởng Williams cho hay hung thủ Katz là một trong người tham gia cuộc thi và sử dụng “ít nhất một khẩu súng ngắn” khi tấn công.

Madden là trò chơi video game vô cùng phổ biến tại Mỹ, theo đó cho phép nhiều người cùng chơi các cuộc thi đấu dựa trên giải Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia của Mỹ.

Vòng thi tại khu mua sắm và giải trí The Landing được tổ chức để chọn lựa thí sinh vào vòng chung kết ở Las Vegas với giải thưởng 25.000 Mỹ kim.

Tin liên quan