Các học khu tại Florida và Texas bất tuân lệnh cấm của hai thống đốc Cộng hòa về việc bắt buộc giáo viên-học sinh mang mặt nạ trong lúc số ca virus corona tăng mạnh tại các khu vực bảo thủ có tỉ lệ tiêm chủng thấp.
Hội đồng giáo dục Quận Broward tại Florida ngày 10/8 trở thành học khu lớn gần đây nhất công khai không tuân lệnh của Thống đốc Cộng hòa Rick DeSantis đặt ra ngoài vòng pháp luật việc đòi hỏi mang khẩu trang tại tiểu bang này.
Học khu Độc lập Dallas ngày 9/8 cho biết họ cũng sẽ bắt buộc mang mask, dù có lệnh cấm bắt mang của Thống đốc Abbott.
Mọi việc diễn ra giữa lúc hai tiểu bang này– cùng với Louisiana, Arkansas và những tiểu bang khác–tràn ngập các ca nhiễm mới sau khi dân chúng cưỡng lại vaccine và lệnh bắt buộc mang mask.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Biến thể Delta đang khiến số ca nhiễm và nhập viện tại Mỹ tăng cao nhất trong 6 tháng gần đây và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Dựa trên dân số, Florida, Louisiana và Arkansas đang dẫn đầu nước Mỹ về số ca nhiễm mới và số ca nhập viện. Texas cũng không thua gì mấy.
Đợt bùng phát mới nhất này là tệ hại nhất tại các tiểu bang miền Nam, dựa trên số ca nhiễm và nhập viện tính theo đầu người trong những tuần gần đây.
Mấy ngày nay, Arkansas, Florida và Louisiana đều báo cáo số nhập viện vì COVID cao kỷ lục.