First serum có gì lạ?

First serum (tiền huyết thanh) đã có mặt trong giới làm đẹp đã lâu. Gần đây, các hãng mỹ phẩm liên tục cho ra đời những sản phẩm serum sử dụng trước các loại serum thông thường. Tác dụng chính của first serum là tạo tiền đề cho serum và kem dưỡng ở các bước chăm sóc da sau đó phát huy tối đa tác dụng. Một số người nghĩ rằng first serum ra đời như một chiến lược marketing, trong khi một số khác lại đánh giá rất cao công dụng của nó.

First serum khác với serum đặc trị như thế nào?
Được sử dụng sau bước sữa rửa mặt, first serum được sử dụng ở bước dưỡng da đầu tiên sau khi rửa mặt (trước cả toner) để tăng cường hiệu quả của các bước làm đẹp tiếp theo. Thực ra, có hai dạng first serum, một là sử dụng trước toner, hai là dùng sau toner.
Ở đây đề cập đến First serum ở dạng thứ nhất là tinh chất tăng cường, làm dẫn xuất cho các dưỡng chất phía sau thẩm thấu nhanh hơn, triệt để hơn. Có thể gọi nôm na là tinh chất giúp đánh thức làn da sau bước rửa mặt.
Vậy còn serum đặc trị là gì? Khác với first serum, serum đặc trị là sản phẩm có kết cấu dày và nồng độ cao hơn essence. Với công thức dưỡng da chuyên sâu, serum đặc trị chứa nhiều dưỡng chất với các phân tử cực nhỏ có khả năng thẩm thấu sâu vào các lớp biểu bì để nuôi dưỡng, điều trị da từ gốc. Serum đặc trị thẩm thấu rất nhanh và không gây hiện tượng bóng nhờn trên da mặt.
First serum có thực sự cần thiết trong chu trình dưỡng da?
Câu trả lời là có. Hầu hết các loại serum được điều chế để tăng cường hydrat hoá cho da và mở đường cho các sản phẩm chăm sóc da sau đó thẩm thấu tốt hơn. Từ đó, các sàn phẩm dưỡng da sẽ phát huy hết tác dụng, làn da sẽ được cải thiện đáng kể. Sau đây là những lý do vì sao dùng first serum trong việc chăm sóc da.
First serum tăng cường hydrat hoá cho da
Cơ thể của chúng ta chiếm 70% là nước. Do đó, hydrat hoá luôn là yếu tố quan trọng nhất để có được làn da khoẻ mạnh. Giữ cho làn da luôn ngậm nước có nghĩa là giữ làn da của mình ở trạng thái cần bằng và khoẻ mạnh. Vì khi da mất đi sự cân bằng, các vấn đề như khô, bong tróc hoặc mụn sẽ bắt đầu xuất hiện.
First serum là sản phẩm thích hợp để bắt đầu hydrat hoá làn da vì thành phần của chúng rất dịu nhẹ và phù hợp với mọi loại da. “Tiền” serum còn được sử dụng để làm dịu làn da đang bong tróc và bị mẫn đỏ cho dị ứng hoặc thời tiết thay đổi.
First serum giúp các sản phẩm chăm sóc da hấp thu tốt hơn
Một trong những mục đích của việc sử dụng tiền huyết thanh là giúp căng cường khả năng hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da sau đó. First serum chứa các thành phần giữ ẩm tối ưu cho da, giúp da luôn ngậm nước. Hãy tưởng tượng làn da luôn có độ ẩm giống một miếng bọt biển và có thể hấp thụ các tinh chất dưỡng nhanh hơn và tốt hơn.
Tăng cường hàng rào bảo vệ da
Làn da luôn có một lớp hàng rào bảo vệ khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến da. Tuy nhiên, chất tẩy rửa mạnh, ô nhiễm môi trường, lão hoá mỗi ngày tác động và làm hỏng dần hàng rào bảo vệ da. Da sẽ trở nên yếu hơn và có các biểu hiện như căng, ngứa, mẫn đỏ, hoặc dễ bị kích ứng. Sử dụng first serum sẽ giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da do tăng cường hydrat hoá để tránh các tác động từ môi trường. Khi hàng rào bảo vệ da được củng cố, làn da sẽ trở nên mịn màng và khoẻ hơn.
Hỗ trợ quá trình chống lão hóa
Chống lão hoá luôn là điều ưu tiên hàng đầu của phái đẹp. Đó là vì sao các sản phẩm chống lão hoá luôn rất được ưa chuộng. Khi tuổi ngày một cao, làn da sẽ trở nên xỉn màu và các nếp nhăn bắt đầu lộ ra. Da trở nên mất đi tính đàn hồi và chảy xệ. Nói cách khác, làn da dần mất đi sự hydrat hoá và sản sinh collagen với tốc độ rất chậm.
First serum với khả năng tăng cường hydrat hoá, làm mịn kết cấu của da giúp da luôn mềm mịn. Da được tăng cường độ ẩm sẽ giảm thiểu được sự xuất hiện nếp nhăn. Vì thế, làn da sẽ trở nên khoẻ và trẻ lâu hơn. Tuy nhiên, first serum không có chức năng giống với serum chuyên chống lão hoá và không thể thay thế được serum chống lão hoá. First serum sẽ có hiệu quả hơn với làn da bắt đầu có dấu hiệu lão hoá.
Nếu ở độ tuổi 40-50, cần một loại serum đặc trị để cải thiện các dấu hiệu lão hoá. Ngược lại, nếu chỉ mới trên 20 tuổi, first serum sẽ là một loại serum thích hợp để bắt đầu quá trình anti-aging. First serum cung cấp hydrat hoá và có tác dụng chống lão hoá mức độ nhẹ cho làn da.

 

Tin tức khác...