FBI bắt giữ thêm 1 cư dân vùng Atlanta đứng chụp hình selfie trong cuộc nổi loạn tại điện Capitol

Cơ quan Cảnh sát Liên Bang FBI vừa bắt giữ thêm một cư dân trong vùng Atlanta liên quan đến việc ông đã tham dự vào cuộc nổi loạn tấn công vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 vừa qua. Đó là Jonathan Laurens, 38 tuổi, cư ngụ tại Duluth, thị xã ngoại ô cách Atlanta khoảng 27 dặm về phía đông bắc.
Hồ sơ tòa án cho biết cơ quan FBI đã nhận được rất nhiều cú gọi và lời nhắn từ nhiều người báo cáo chuyện ông Laurens đã khoe khoang về những tấm hình ông tự chụp bên trong tòa nhà quốc hội và sau đó cho đăng trên trang Facebook của ông.
Ông Laurens đã thú nhận việc mình có mặt bên trong tòa nhà quốc hội, đi kèm với những lời xác nhận rằng “chúng tôi đã bước vào bên trong điện capitol, đi bộ vòng quanh bên trong, ca hát nhiều khẩu hiệu và làm những thứ khác. Có một vài kẻ xấu đang tìm cách đập bể những tấm kính cửa sổ hoặc đạp đổ những cánh cửa.”
Dựa vào những bằng chứng thu thập được, cơ quan FBI đã có thể xác nhận rằng ông Laurens đã bước vào bên trong tòa nhà quốc hội vào khoảng 2 giờ 15 phút, trên người có đội một chiếc mũ mầu cam, có đeo kính, với một chiếc mặt nạ màu đen, và lá cờ “Trump 2020” quấn quanh cổ. Sau đó, anh ta cũng tự chụp hình selfie khi đứng trước bức chân dung của TT George Washington.
Hiện nay, Laurens phải đối diện với nhiều tội danh liên bang, trong đó có tội gây mất trật tự và có hành động phá rối bên trong tòa nhà Capitol.

Tin tức khác...