Facebook Messenger cho phép gọi điện miễn phí nhóm 50 người

Sau khi trang bị chức năng gọi điện miễn phí qua ứng dụng chat Facebook Messenger, mạng xã hội này vừa nâng cấp tính năng cho phép người dùng gọi điện theo nhóm với số người tham gia có thể lên đến 50 người.
Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng điện thoại có trong ứng dụng Messenger, sau đó chọn danh sách những người muốn đưa vào nhóm gọi điện. Sau khi chọn xong danh sách, ứng dụng sẽ thực hiện cuộc gọi đến những người mà người dùng đã chọn và nếu một ai đó trả lời cuộc gọi sẽ lập tức được đưa vào nhóm, còn với những ai bỏ lỡ cuộc gọi cũng có thể tham gia vào nhóm gọi điện này sau nếu như nhóm vẫn đang hoạt động.
Facebook cho biết sẽ có kế hoạch để nâng cấp số lượng người có thể cùng tham gia cuộc gọi lên con số lớn hơn, thay vì…”chỉ” 50 như hiện tại.
Tính năng này thực sự hữu ích trong trường hợp nhiều người trong cùng một gia đình nhưng ở nhiều địa điểm khác nhau có thể cùng thực hiện cuộc gọi để chia sẻ với nhau hoặc những người bạn ở xa có thể cùng trò chuyện qua Facebook Messenger.
Hôm 21/04, Facebook cho biết tính năng mới sẽ được cập nhật trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS đối với người dùng toàn cầu trong vòng 24 tiếng sau.
Hiện tại tính năng này mới chỉ hỗ trợ gọi điện thoại chứ chưa hỗ trợ gọi điện video nhưng rất có thể tính năng gọi video theo nhóm sẽ sớm được Facebook nâng cấp trong thời gian tới.
Đây là cách mới nhất của Facebook nhằm mở rộng hơn nữa ứng dụng nhắn tin Messenger của hãng trong nỗ lực sử dụng ứng dụng này để thay thế số điện thoại. Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, Facebook dự đoán số điện thoại sẽ biến mất trong thời gian tới với sự xuất hiện của các hình thức truyền thông và gọi điện mới, trong đó có Facebook Messenger.

Tin tức khác...