The Vietnamese Newspaper in Canada

EU kêu gọi ngừng chuyển vũ khí cho Israel

Hôm 12/2, giới chức phụ trách đối ngoại EU Josep Borrell kêu gọi các đồng minh của Israel ngừng gửi vũ khí cho nước này vì “quá nhiều người” đang thiệt mạng ở Gaza.

“Nếu bạn tin rằng có quá nhiều người đang bị giết hại, có lẽ bạn nên cung cấp ít vũ khí hơn để ngăn chặn điều đó”, ông Borrell ngày 12/2 nói, đề cập tới bình luận từ Tổng thống Biden hồi tuần trước rằng hành động của quân đội Israel “đang vượt quá giới hạn”.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,680

Nhà ngoại giao hàng đầu Liên minh châu Âu (EU) cũng phản đối lệnh từ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng hơn một triệu người Palestine trú ẩn tại thành phố Rafah, bên trong Dải Gaza, cần được di tản trước một chiến dịch quân sự mà Tel Aviv đang lên kế hoạch thực hiện ở đây.

Theo cơ quan y tế ở Dải Gaza, ít nhất 28.176 tại đây thiệt mạng và 67.784 người bị thương vì giao tranh, khoảng 70% trong số này là phụ nữ hoặc trẻ em. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định báo cáo thương vong của cơ quan y tế ở Dải Gaza là đáng tin cậy, các cơ quan của Liên Hợp Quốc thường trích dẫn số liệu này. 

Tin liên quan