Em trai của Trần Đại Quang làm thứ trưởng Bộ Công an

Báo chí trong nước đưa tin, ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an vào hôm 20/5.

Ông Trần Quốc Tỏ là em trai của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, từng là Bộ trưởng Bộ Công an, đã qua đời vào năm 2018 khi đang đương chức Chủ tịch nước vì “virus hiếm”.

Ông Tỏ là em út trong gia đình có 4 người con trai, theo các tên gọi “Vinh-Quang-Sáng-Tỏ”. Người anh trai cả là Trần Đại Vinh được dư luận biết đến khi được đôi vợ chồng Đường “Nhuệ” khoe là “cha đỡ đầu”.

Dư luận cũng không mấy ngạc nhiên khi ông Trần Đại Vinh có mối quan hệ mật thiết với băng nhóm xã hội đen Đường “Nhuệ” khi bị triệt phá. Trước đó, nhà báo Huy Đức đã “bật mí”, ngay cả ông Trần Đại Quang cũng có mối quan hệ mật thiết với các ông trùm xã hội đen.

Trong bài “Giang hồ và Đen”, vào năm 2019, ông Huy Đức viết: “Nhiều năm nay về Nghệ An, gặp vài cựu lãnh đạo địa phương, cứ lúc nào nói về tội phạm, các bác lại thở dài, kể chuyện: Ngày còn làm Bộ trưởng, Trần Đại Quang về thăm, tỉnh đã làm cơm đón tiếp ở Vinh; cận trưa được báo, Đại tướng sẽ ăn trưa ở Thái Hòa.

Nghe đến Thái Hòa, nhiều vị trong thường vụ lắc đầu lè lưỡi vì biết chắc Đại tướng sẽ ăn cơm nhà một ông trùm nổi tiếng. Khi Trần Đại Quang đã là Chủ tịch nước, một số lãnh đạo tỉnh vẫn còn phải ‘tháp tùng’ ông ta lên Thái Hòa… Các nhà báo ở một tỉnh miền Trung kể, các anh rất xấu hổ khi chứng kiến vài sĩ quan công an khúm núm trước một ông trùm khi ông này đang ngồi với sếp họ”.

Tin tức khác...