Edmonton mở 5 hồ bơi ngoài trời miễn phí

Trong 3 năm liên tiếp, mùa hè năm nay, thành phố Edmonton sẽ cho mở 5 hồ bơi ngoài trời để cho các cư dân được vào bơi lội miễn phí.

Đó là các hồ Mill Creek, Fred Broadstock, Oliver, Queen Elizabeth và Borden.

Hồ Mill Creek nằm ở phía bên kia Whyte Avenue trong Mill Creek Ravine theo lịch sẽ mở cửa vào ngày 25-5. Nếu thời tiết cho phép, hồ Fred Broadstock sẽ mở vào ngày 30-5. Hồ Queen Elizabeth và công viên phun nước dự kiến sẽ được mở vào ngày 7-6. Hồ Oliver thì sẽ bắt đầu mùa bơi sớm từ ngày 8-6, bắt đầu bằng việc bơi theo làn đã giăng dây sẵn vào buổi sáng và bơi công cộng từ 12 giờ trưa đến 8 tối. Hồ bơi tự nhiên Borden Park ở ngã tư 76th Street – Borden Park Road, phía đông-bắc trung tâm Edmonton, từng mở lần đầu tiên hồi mùa hè năm ngoái. Đây là hồ bơi công cộng ngoài trời đầu tiên ở Canada không có bỏ hóa chất vào trong nước. Nó cũng sẽ mở cửa miễn phí lần này nhưng mà chưa biết ngày nào.

Cần biết, số lượng người đến bơi ở các hồ bơi công cộng nói trên đã tăng gấp đôi từ năm 2016 với 153,000 người. Một phát ngôn viên cho thành phố giải thích Edmonton quyết định cho vào cửa miễn phí năm nay nhằm khuyến khích các cư dân “tận hưởng những cơ sở công cộngnhư vậy và làm cho họ siêng năng vận động thể xác trong các tháng mùa hè”.

Để mở miễn phí 5 hồ bơi nói trên từ tháng 5 đến tháng 9-2018, thành phố Edmonton đã từng phải bỏ ra khoảng $597,000.

Tất cả các hồ đều sẽ có các quy định nghiêm khắt cho người đến bơi. Ai quan tâm xin liên hệ trực tiếp với họ.

Tin tức khác...