Edmonton dẹp bỏ các lối đi bộ băng qua đường có lát gạch

Thành phố Edmonton hôm thứ Hai 16-9 thông báo sẽ dẹp bỏ các lối đi bộ băng qua đường có lát gạch đỏ ở trên 124th Street.

Đây là các crosswalk đã được lót tại 8 giao lộ trên 124th Street, giữa 102nd Avenue và 110th Avenue trong mùa hè năm ngoái. Thành phố lúc đó đã bỏ ra $100,000 để tạo ra và nay lại mất thêm $40,000 để dẹp bỏ. Edmonton giải thích đó là vì những viên gạch lát theo thời gian đã trở nên trơn trượt, và mưa, tuyết chỉ sẽ làm cho chúng tồi tệ hơn. Những viên gạch này được phủ một lớp veneer plastic màu đỏ trông giống như là nước sơn.

Bà Olga Messinis, giám đốc chịu trách nhiệm các hoạt động giao thông cho Edmonton, giải thích thêm là không có đủ những chứng cứ cho thấy các “crosswalks” được trang trí kiểu này đã làm cho các giao lộ nói trên an toàn hơn cho những người đi bộ, mặc dù có cải thiện nhưng mà cũng không đáng để gọi là “thành công”.

Việc tháo bỏ lớp gạch đỏ và vật liệu xây dựng theo dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng một vài tuần. Bà Messinis xác nhận thành phố vẫn sẽ xây một “decorative crosswalk” khác băng qua 124th Street nhưng mà sẽ dùng một thứ vật liệu khác.

Tin tức khác...