Dùng đàn dê và bọ cánh cứng để diệt cỏ dại

High River, Alberta: Mùa hè đến cũng là thời gian mà chính quyền tỉnh bang Alberta phải lo đi dọn cỏ dại mọc đầy trong những công viên, trong những khu đầm lầy ở trong những vùng đất được duy trì trong việc bảo tồn thiên nhiên.
Trong năm nay chính quyền tỉnh bang Alberta đã trao việc dọn cỏ cho công ty Ducks Unlimited Canada, công ty trúng thầu dọn cỏ dại.
Thay vì dùng thuốc diệt cỏ vừa nguy hại sức khỏe cho cư dân mà còn không hợp trong việc bảo tồn thiên nhiên, công ty Ducks Unlimited Canada đã dùng những đàn dê và những con bọ cánh cứng (flea beetles).
Tại những đầm lầy trong khu vực gần sông trong thị trấn High River có một loài cỏ dại tên là spurge: một loại cỏ dại gây ngộ độc cho những con thú ăn phải cũng như làm giảm sản lượng những những loại cây trồng của các khu vườn xung quanh, là mối ưu tiên hàng đầu cho các chuyên gia diệt cỏ dại.
Một đoàn dê đã được đưa tới khu vực này, trong khi hàng ngàn con bọ cánh cứng được bộ canh nông Canada cung cấp cho công ty diệt cỏ dại.
Theo bà Jeanette Hall của công ty Ducks Unlimited Canada thì những con bọ cánh cứng ăn rễ của những cỏ dại spurge, trong khi những con dê thì ăn phần ngọn, và cả hai loài thú và côn trùng này hợp đoàn giúp cho việc diệt cỏ dại.

Tin tức khác...