Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành thánh lễ tại xứ United Arab Emirates

ABU DHABI, United Arab Emirates : =Trong hôm thứ ba ngày 5 tháng 2, đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành một thánh lễ đại trào ở thủ đô Abu Dhabi của xứ Các Tiểu Vương Ả Rập với sự tham dự của khoảng 135 ngàn người.
Trước đó đức Giáo Hoàng cũng đã ký kết một văn kiện với giáo sĩ Al Azhar của Hồi Giáo về những kêu gọi “tình anh em của con người vì sống chung hòa bình thế giới”.

Đức Phanxicô đã đến thăm một nhà thờ ở Abu Dhabi và sau đó cử hành Thánh lễ tại sân vận động Zayed của thành phố. Đây là buổi thờ phượng Kitô giáo lớn nhất trên bán đảo Ả Rập từ khi Hồi Giáo chiếm được vùng này.

Theo tin của đài VOA thì vào lúc 9g10 sáng hôm thứ ba, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến nhà thờ Thánh Giuse là nhà thờ chánh tòa của Đức Cha Paul Hinder, Giám Quản Tông Tòa Miền Nam Ả Rập để thăm viếng trước khi cử hành Thánh lễ tại sân vận động Zayed.

Một số người hô vang: “Viva el Papa!” Những người khác vươn tay ra cố bắt tay ngài.

Bên trong, các tín hữu ngồi chật ngôi thánh đường trông đợi Đức Phanxicô.

Ngài đã ôm hôn các trẻ em, và đặt tay chúc lành cho vài người ngồi trên xe lăn.

Trong những nhận xét ngắn gọn bằng tiếng Ý, ngài đã cám ơn các tín hữu đã chào đón ngài.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Cảm ơn rất nhiều vì đã đến đây và chào đón tôi. Thật là một niềm vui lớn khi được đến thăm những ngôi nhà thờ nhỏ đầy nghẹt người.”

Ngài đã cùng cầu nguyện các tín hữu tại nhà thờ Thánh Giuse trước khi dâng Thánh lễ tại sân vận động của thành phố Abu Dhabi.

Lúc hơn 10g Đức Thánh Cha đã đến sân vận động Vua Zayed của thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong chiếc pope mobile mui trần, vẫy tay chào hơn 135,000 tín hữu.

Krystal Recana, một y tá Phi Luật Tân 31 tuổi, nói rằng cô đã đến gặp Đức Giáo Hoàng “bởi vì tôi biết chỉ nhìn thấy Đức Giáo Hoàng thôi cũng đủ để một phép lạ xảy ra bên trong tất cả chúng ta.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với các tín hữu Công Giáo ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất rằng họ không cần xây dựng những công trình vĩ đại để chứng tỏ lòng trung thành với sứ điệp Tin Mừng, nhưng hãy rao giảng sứ điệp ấy với sự hiền lành cho một bầy chiên thưa thớt ở một đất nước có cơ man các tòa nhà chọc trời lớn nhất thế giới và được biết đến với sự sang trọng và thừa mứa của nó.
Theo những nhà tổ chức buổi lễ, thì tín đồ của 100 quốc gia và khoảng 4 ngàn người Hồi Giáo đã tham dự thánh lễ đại trào này.
Người ta ước lượng là 1 triệu cư dân trong tổng số 9 triệu dân ở xứ Các Tiểu Vương Ả Rập là những người Công Giáo: những người này là những di dân đến xứ này kiếm việc làm như những người Phi Luật Tân.

Tin tức khác...