Du khách Canada được phép du lịch qua Âu Châu

Hôm 30 tháng 6, Liên hiệp Âu Châu loan báo là bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, các nước Âu Châu sẽ cho du khách đến từ 14 quốc gia trên thế giới, những nước mà số người bị nhiễm COVID-19 sút giảm.

Trong số 14 quốc gia mà du khách có quyền đến Âu Châu gồm cả Canada nhưng không có các quốc gia như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nga, Ba Tây hay Trung quốc.

Danh sách 14 quốc gia được đến 27 quốc gia và 4 nước khác trong liên hiệp Âu Châu không cần chiếu khán là Algeria, Australia, Canada, Georgia, Japan, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, South Korea, Thailand, Tunisia and Uruguay.

Theo những ước tính thì hàng năm có 15 triệu người Mỹ đến thăm viếng châu Âu, trong khi đổi lại có khoảng 10 triệu người Âu Châu đến thăm Bắc Mỹ.

Tuy châu Âu cho phép người Canada qua thăm viếng nhưng theo lời khuyến cáo của bộ ngoại giao Canada thì những người sau khi tới Âu châu trở lại Canada, sẽ phải tự sống cách ly 14 ngày và nếu trường hợp có làn sóng đại dịch COVID-19 thứ nhì, thì chính quyền liên bang sẽ không cung ứng các phương tiện di tản miễn phí những người này trở lại Canada.

Tin tức khác...