Dự đám cưới rồi đám tang của chú rể, hơn 100 người mắc COVID-19

Hơn 100 người ở bang Bihar của Ấn Độ đã nhiễm virus corona sau khi tham dự đám cưới và sau đó 2 ngày là đám tang của chú rể chết vì COVID-19.
Theo thông tấn xã AFP, các giới chức tại bang Bihar hôm 1/7 cho biết từ ngày 15/6 khi làm lễ cưới, chú rể đã có những triệu chứng của bệnh COVID-19. Hai ngày sau đó anh qua đời.
Raj Kishor Chaudhary, giám đốc cơ quan y tế tại thành phố Patna, thủ phủ bang Bihar, cho biết: “Cho tới nay, 111 người dự đám cưới hoặc dự đám tang đã có kết quả dương tính với virus corona. Tất cả những người khác đã được xác định và cách ly”.
Các bác sĩ không chắc chắn về việc chú rể qua đời có phải là nguồn bệnh lây cho hơn 100 người hay không, vì anh đã được hỏa thiêu trước khi nhà chức trách làm các xét nghiệm COVID-19.
Tuy nhiên, ông Raj Kishor Chaudhary cho biết khoảng 400 người đã dự đám cưới hoặc đám tang sẽ được cách ly theo dõi sau khi số ca bệnh tăng vọt.
Chú rể vốn là kỹ sư phần mềm từ thủ đô New Delhi trở về quê nhà khoảng một tuần trước đám cưới. Trước ngày trọng đại, anh đã có những triệu chứng bệnh.
Báo Hindustan times cho biết trong ngày cưới (15/6) chú rể bị sốt cao và muốn hoãn đám cưới, nhưng người nhà vẫn bắt chú rể uống thuốc hạ sốt để thực hiện các thủ tục nghi lễ trong ngày cưới.
Chú rể được đưa tới bệnh viện ngay, nhưng gia đình đã xin cho anh về nhà để tổ chức đám cưới với hơn 300 khách mời.
Sau đám cưới 2 ngày anh qua đời và gần 200 người đã tới dự đám tang. Một số người dự cả đám cưới lẫn đám tang.
Tuy nhiên, theo nhà chức trách địa phương, không người nào trong số những người thân thích của chú rể, ngay cả cô dâu, có kết quả dương tính với virus corona.
Ấn Độ đang áp dụng quy định giới hạn số người tham gia đám cưới và đám tang lần lượt là 50 và 20.
Bihar là một trong những bang nghèo nhất Ấn Độ với dân số khoảng 120 triệu người. Bang này đã ghi nhận gần 10.000 ca bệnh và 62 người chết vì COVID-19. 

Tin tức khác...