Dr. Diệu Thảo vào top 30 phụ nữ ảnh hưởng nhất Houston 2018

Diệu Thảo và thị trường thành phố Sylvester Turner

Top 30 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Houston là sự kiện được tổ chức hàng năm tại thành phố Houston nhằm vinh danh những người phụ nữ lãnh đạo nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau, đã có những đóng góp ý nghĩa trong lĩnh vực và cộng đồng mà họ đang cống hiến. Những người phụ nữ xuất sắc được tôn vinh bởi tâm huyết, ý chí mạnh mẽ với khả năng vượt qua khó khăn và rào cản trong công việc và cuộc sống để trở thành những người phụ nữ dẫn đầu trong lĩnh vực mà họ đang thực hiện. Họ chính là biểu tượng cho ý chí kiên cường, tinh thần làm việc kỷ luật, chuyên nghiệp và sự cần cù của thế hệ phụ nữ hiện đại, đại diện cho các nhóm sắc tộc khác nhau của thành phố Houston, tiểu bang Texas.

Top 30 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Houston năm 2018

Sự kiện vinh danh top 30 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Houston năm 2018 diễn ra vào đêm thứ 6 ngày 24 tháng 8, 2018, do DMars đứng ra tổ chức và thực hiện tại khách sạn Houstonian. Gala thêm phần long trọng và ý nghĩa với sự hiện diện của thị trưởng Sylvester Turner, bà thẩm phán Clarease Yates, bà nghị sĩ Alma Allen, Cheryl Creuzot, Mari Kottak, Jermayn Mack, Terry Williams, Manu Prashar, Amber & Lemarcus Newman, John Sadler, Erika Guidry, Shawn Simmons và hàng trăm khách mời danh dự khác.

Diệu Thảo và thị trường thành phố Sylvester Turner

Dr. Diệu Thảo Khoa Nguyễn là người Việt duy nhất được vinh danh trong top 30 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Houston năm 2018.
Diệu Thảo Nguyễn nhận bằng Tiến sĩ Dược vào năm 2004, tại trường Đại học Louisiana, Monroe. Sau khi tốt nghiệp, cô thành lập DT Pharmacy tại thành phố Pasadena tiểu bang Texas hướng tới phục vụ cho cộng đồng người có thu nhập thấp tại nơi đây và các thành phố lân cận khác. Trong suốt thời gian hoạt động, cô cùng với các thành viên khác của DT Pharmacy đã phối hợp cùng đội ngũ các bác sĩ bệnh viện Bayshore đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe tin cậy, phẩm chất cao với chi phí thấp đến cho cộng đồng cư dân thành phố Pasadena.

Với nhiệt huyết luôn muốn phục vụ và cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội, và nhất là cho cộng đồng người Việt tại Houston, Diệu Thảo đã thành lập Hội Dược Sĩ của người Việt tại Hoa Kỳ (VAPhA) vào năm 2016. Mơ ước và mục tiêu của Diệu Thảo là thống nhất và tập hợp tất cả những dược sĩ gốc Việt tại Hoa Kỳ, trở thành một tổ chức biểu tượng cho sự chuyên nghiệp, đoàn kết và thực hiện sứ mệnh đưa dịch vụ y tế miễn phí đến cho cộng đồng, nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ cho người dân. Kể từ khi thành lập, VAPhA đã thực hiện thành công rất nhiều Hội chợ sức khỏe tại thành phố Houston, cung cấp miễn phí các dịch vụ kiểm tra sức khỏe về cao huyết áp, tiểu đường, cholesterol trong máu, dịch vụ chích ngừa miễn phí cho cộng đồng người dân có thu nhập thấp tại thành phố này.

Hiện tại Diệu Thảo đang là chủ tịch của VAPhA, cùng với sự hỗ trợ của những thành viên khác của VAPhA, cô đã tổ chức thành công chương trình Radio “Khỏe và đẹp” phát sóng định kỳ trên VIETRADIO, 1560 AM vào khung giờ từ 7 đến 8 giờ tối thứ ba hàng tuần. Cô mong muốn chương trình Radio của mình sẽ giúp nâng cao tri thức bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người Việt; chương trình tư vấn miễn phí cho thính giả những kiến thức về thuốc, sức khỏe, và sắc đẹp.
Bên cạnh đó, Diệu Thảo còn thành lập công ty DT Collagen cho ra mắt những sản phẩm chăm sóc da hiệu quả, an toàn giúp cho phụ nữ ngày một tự tin và quyến rũ hơn. Kể từ khi thành lập đến nay, những sản phẩm chăm sóc da của DT Collagen ngày một khẳng định vị thế trên thị trường và chiếm được lòng tin của phái đẹp, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Không chỉ là một người lãnh đạo luôn làm mới mình bởi những ý tưởng và sáng tạo không ngừng, Diệu Thảo còn là thành viên hoạt động xã hội tích cực trong cộng đồng hải ngoại. Cô là thành viên ban tổ chức chương trình Houston Cảm ơn anh là một hoạt động thường niên nhằm để giúp đỡ cho các thương phế binh và quả phụ Việt Nam cộng hòa.

Với nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, đam mê luôn vươn tới những mục tiêu mới, cô đã truyền lửa cho không biết bao nhiêu những bạn trẻ khác, cô là một diễn giả tại các trường đại học, đem cảm hứng, đam mê nghề cũng như sự nhiệt tâm của mình đến cho các bạn sinh viên trẻ, với hy vọng giúp các bạn định hướng và vững vàng hơn.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Diệu Thảo cho biết cô còn nhiều dự án kinh doanh và chương trình phục vụ cộng đồng khác chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới. Khi được hỏi bí quyết làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống và công việc giữa một lịch làm việc bận rộn hằng ngày, Diệu Thảo chia sẻ điều quan trọng nhất là hướng suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh, cho dù bận rộn tới mức nào cô vẫn giữ cho mình một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống cân bằng, “đối với Diệu Thảo sức khỏe và sắc đẹp là tài sản vô giá nhất”.

PV Thời Báo Houston

Tin tức khác...