Đóng cửa “cà phê đường tàu”

Theo báo trong nước, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 10/10 đã chính thức đặt barie tại lối vào đường tàu, cấm tất cả du khách đến khu vực này uống cà phê và chụp ảnh.
Theo báo Pháp Luật TPHCM, từ tháng 6 công an đã xử phạy nhiều chủ kinh doanh vi phạm hành lang đường sắt tại khu vực trên nhưng sau khi phạt xong, cảnh buôn bán lại được tái diễn.
Trước đó, ngày 7/10 chính quyền Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo lãnh đạo các quận, huyện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang đường sắt và hoàn thành trước 12/10 theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải.
Cà phê đường tàu là con phố dài 200m nối đường Điện Biên Phủ với đường Trần Phú. Trước đây là khu nhà ổ chuột, giữa là tuyến đường sắt. Từ khi xuất hiện “cà phê đường tàu”, nơi này trở thành điểm đến du lịch của khách nước ngoài và giới trẻ.
Từ 14 giờ đến 23 giờ 30 hàng ngày, khách đến khu cà phê đường tàu này rất đông, ngồi sát và thậm chí ra giữa đường ray uống cà phê. Khi tàu đến, nhiều người đứng sát đường tàu để chụp hình, quay phim gây mất an toàn. Đã từng có một nữ du khách Canada gặp nạn tại tuyến phố cà phê này.
Theo quy định chỉ giới đảm bảo an toàn công trình đường sắt là 8,6 m tính từ mép đường ray ngoài cùng. Tuy nhiên, khu vực “cà phê đường tàu” do tính lịch sử nên hai bên nhà dân chỉ cách mép ray ngoài cùng từ 1,8 m đến 2,3 m.

Tin tức khác...