Đội chèo thuyền 8 người của Canada đoạt huy chương vàng

Tokyo: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 30 tháng 7,đội chèo thuyền 8 người của Canada đã về nhất trong cuộc tranh tài tại thế vận hội Đông Kinh. Đội chèo thuyền Canada đã về nhất với thời gian là 5 phút 59.13 giây, trong khi đội chèo thuyền Tân Tây Lan về hạng nhì với thời gian 6 phút và đội chèo thuyền của Trung quốc về hạng ba với thời gian 6 phút 1 giây.
Đây là huy chương vàng đầu tiên của Canada tại thế vận hội về môn chèo thuyền 8 người, kể từ thế vận hội Barcelona năm 1992 cho đến nay.
Đây là huy chương thứ nhì cho đoàn lực sĩ Canada về môn chèo thuyền. Trước đó hai nữ lực sĩ Caileigh Filmer và Hillary Janssen đã đoạt huy chương đồng trong môn chèo thuyền 2 người.
Tính đến ngày thứ sáu 30 tháng 7, đoàn lực sĩ Canada trong thế vận hội Đông Kinh đã chiếm được 11 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, và đứng hàng thứ 11 trong bảng sắp hạng.
Ba quốc gia chiếm nhiều huy chương nhất theo thứ tự là Hoa Kỳ, Nga và Trung quốc.
Thời buổi này là thời buổi của phụ nữ, vì tất cả 11 huy chương mà Canada chiếm được trong kỳ thế vận hội này, đều là thành quả của những nữ lực sĩ.

Tin tức khác...