Đoàn phim Nga quay “The Challenge” trên ISS

Nữ diễn viên người Nga Yulia Peresild ngày 7/10 đã đến Trạm không gian quốc tế ISS sau ba giờ bay từ Trái đất, “đánh bại” Tom Cruise để trở thành diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài không gian.

Người đẹp 37 tuổi cùng với đạo diễn Klim Shipenko được đưa lên ISS, sau khi cả hai đã trải qua nhiều tháng huấn luyện, bao gồm các bài kiểm tra bay bằng máy ly tâm và không trọng lực.

Phi thuyền Soyuz MS-19, được phóng từ căn cứ Baikonur, đưa Peresild và Shipenko cùng với phi hành gia Anton Shkaplerov cập bến ISS chỉ sau hơn ba giờ bay.

Các hệ thống tự động đã hướng dẫn họ đến cách ISS khoảng 80ft, nhưng các vấn đề với nguồn cấp dữ liệu buộc Chỉ huy trưởng Shkaplerov phải giúp phi thuyền cập bến thủ công.

Đây là lần phóng Soyuz đầu tiên lên Trạm ISS chỉ bao gồm công dân Nga và là lần đầu tiên không có phi hành gia NASA kể từ tháng 9/2015.

Shipenko và Peresild dành 12 ngày trong không gian, quay cuốn phim “The Challenge” kể về câu chuyện của một bác sĩ giải phẫu chưa từng tham gia vào chương trình không gian trước đây, nhưng đã lên ISS để cứu sống một phi hành gia.

“The Challenge” do Dmitry Rogozin, người đứng đầu cơ quan vũ trụ của Nga, đồng sản xuất với sự tham gia của các phi hành gia Nga trên trạm. Phi hành gia Oleg Novitsky và Pyotr Dubrov, những người đã ở trên trạm vũ trụ, cũng sẽ yểm trợ trong chiến dịch “giải cứu” và xuất hiện trong phim.

Việc “The Challenge” đang được thực hiện trên ISS khiến Tom Cruise mất cơ hội ghi danh trong lịch sử phim ảnh. Tom Cruise có kế hoạch sẽ bay lên ISS vào năm 2022, là một phần của dự án trị giá 200 triệu Mỹ kim do SpaceX thuộc sở hữu của Elon Musk và NASA yểm trợ.

Tom Cruise đã làm việc với NASA hồi năm ngoái để bàn bạc về kế hoạch này. Tài tử cũng đã tìm được đạo diễn cho dự án phim tham vọng của mình – Doug Liman. Dù vậy, đoàn phim “The Challenge” đã xúc tiến mọi việc nhanh hơn Tom Cruise.

Yulia Peresild là một nữ diễn viên sân khấu, cô cũng đã từng tham gia đóng một số phim. Vai diễn khởi đầu sự nghiệp trên màn ảnh của cô là trong bộ phim truyền hình “Land” phát sóng hồi năm 2003. Vai diễn khiến cô được công chúng biết tới là vai phụ trong phim điện ảnh “The Edge” (2010). Peresild đã kết hôn với đạo diễn Aleksei Uchitel và có hai cô con gái.

LT (Theo DailyMai

Tin tức khác...