Diễn hành mừng Tết Kỷ Hợi

báo Người Việt

Westminster, California: (NV): Cuộc diễn hành mừng tết Kỷ Hợi tại Little Saigon đã diễn ra trong ngày thứ bảy 9 tháng hai, trên đường Bolsa trong khoảng từ đường Magnolia đến Bushard.

Cuộc diễn hành năm nay có chủ đề “Kỷ niệm 230 năm Đại Đế Quang Trung chiến thắng quân Thanh” do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQG) tổ chức với sự hỗ trợ từ nhiều hội đoàn, các cơ sở thương mại, các mạnh thường quân, và giới trẻ trong cộng đồng.
Mục đích của Diễn Hành Tết, theo ban tổ chức, là nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống Việt đến với các thế hệ tương lai cũng như các cộng đồng bạn và dòng chính Hoa Kỳ.

Diễn Hành kéo dài từ 9 giờ 50 sáng tới 1 giờ 30 chiều trong tiết trời nắng đẹp với sự tham dự của hàng trăm tổ chức, hội đoàn và các cơ sở thương mại tham gia. Trong đó có các cựu quân nhân, cán chính VNCH, các tổ chức tôn giáo, các dân biểu, nghị viên, hội đồng thành phố…

Theo quan sát của phóng viên Người Việt, số người xem diễn hành phần lớn là người dân gốc Việt khu vực Orange County và vùng lân cận. Đồng thời cũng có hàng trăm người từ khắp các tiểu bang khác, thậm chí từ các quốc gia khác trên thế giới như Pháp, Anh, Úc, Canada.

Có nhiều cơ quan truyền thông tới để đưa tin về cuộc diễn hành phục vụ phục vụ cho người Việt trên khắp nước Mỹ và thế giới.

Có 10 xe hoa trang trí khá cầu kỳ để tham dự Diễn Hành. Có hẳn một Ban Giám Khảo chấm thi các xe hoa dựa theo các tiêu chuẩn như thẩm mỹ, bố cục, kỹ thuật, nghệ thuật… Trong số này, nổi bật là biểu tượng những chú heo duyên dáng trên xe hoa diễn hành của công ty Lexor, hãng Asian World Media…

Theo ông trưởng Ban Tổ Chức, chi phí của cuộc diễn hành hàng năm vào khoảng $120,000-$140,000.

Tin tức khác...