Dịch viêm phổi COVID-19 bộc phát trong nhà tù, nền kinh tế thế giới bước vào vòng suy thoái?

Bắc Kinh: Chính quyền Bắc Kinh đã cho sa thải hàng loạt các giới chức trông coi các nhà tù, sau khi hàng trăm những tù nhân bị nhiễm COVID-19, theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 21 tháng 2.
Trong hôm 20 tháng 2, các nhà tù ở ba tỉnh Sơn Đông, Chiết Giang và Hồ Bắc, báo cáo là có thêm 447 tù nhân ở các nhà tù trong 3 tỉnh này bị nhiễm vi rút corona.
8 viên chức có liên quan ở tỉnh Sơn Đông, bao gồm cả bí thư đảng uỷ Sở Tư pháp tỉnh Sơn Đông và bí thư đảng uỷ Ban quản lý nhà tù tỉnh bị cách chức.
2 viên chức nhà tù ở tỉnh Chiết Giang cũng bị cách chức, và 1 cảnh sát đang bị điều tra. Giám đốc nhà tù Phụ nữ ở Vũ Hán cũng bị sa thải sau khi 230 trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện ở đây.
Theo Hoàn cầu Thời báo rằng các nhà tù dễ bị dịch bệnh do các tù nhân tụ tập trong không gian nhỏ và kín, trong khi các dịch vụ y tế yếu kém.
Dịch viêm phổi COVID-19 cũng làm đình trệ sự phát triển của nền kinh tế Trung quốc cũng như kinh tế thế giới: các ngành kỹ nghệ du lịch, hàng không, cao kỹ và ngay cả ngành kỹ nghệ địa ốc cũng có những dấu hiệu đi xuống?

Tin tức khác...