Một đợt bùng phát bệnh lao (TB) đã được công bố tại Edmonton.
Cơ quan chăm sóc sức khỏe ban đầu Primary Care Alberta (PCA) cho biết kết quả xét nghiệm vào tháng 10 đã xác nhận hai người mắc bệnh lao bị nhiễm cùng một chủng vi khuẩn, cho thấy khả năng lây truyền tại địa phương.
Năm nay, đã có 12 trường hợp mắc bệnh lao được xác định có liên quan đến cộng đồng người vô gia cư tại Edmonton, tăng đáng kể so với những năm trước. Chỉ có ba trong số những trường hợp này được xác nhận là cùng một chủng vi khuẩn.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Cùng với Primary and Preventative Health Services, PCA thường xuyên họp với các đơn vị y tế để đánh giá và sàng lọc những người được xác định có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.
Bệnh lao chủ yếu ảnh hưởng đến phổi nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như não, cột sống, xương, thận và hạch bạch huyết.
Các triệu chứng bao gồm ho dữ dội, đau ngực, suy nhược hoặc mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, ớn lạnh, sốt và đổ mồ hôi đêm. Bệnh lây lan qua không khí khi ho, hắt hơi hoặc khạc nhổ. Bệnh lao có thể được điều trị bằng kháng sinh.
PCA cho biết hiện tại dịch bệnh chưa được coi là nguy cơ đối với cộng đồng.