“Di sản” của Bill!

Danney Williams và mẹ, người tình “ăn bánh trả tiền” của chàng Bill

Chu Nguyễn

“Di sản” ở đây chỉ có nghĩa đặc biệt, nhuốm chút hài hước chỉ “con rơi con rụng” của một chính khách lừng danh trong lịch sử Mỹ, ông Bill Clinton, tổng thống thứ 42 của Mỹ quốc

Chính khách này trong cuộc đời giăng mắc nhiều nợ tình, có những mối tình “câm” vì khéo dàn xếp khi có quyền hành trong tay. Có những cuộc tình sôi nổi và suýt nữa khiến ông tổng thống đẹp trai bị rớt đài vì bị “khiển trách” (impeachment) vào 1998 từ vụ vụng trộm tại tòa Bạch ốc với cô gái chanh cốm Monica Lewinsky.

Hơn một chục năm qua, người ta đã quên ông Bill từ lâu nhưng khi phu nhân bà Hillary Clinton sắp bước lên vũ đài với tràn trề hy vọng chiến thắng và trở thành tổng thống Mỹ, và bản thân Clinton mon men hồi sinh khoác áo “đệ nhất phu quân” thì thiếu gì kẻ ghen tỵ hay phe tranh quyền tung chuyện sỗ sàng của con người đa tình Bill với bao mệnh phụ khi xưa là hoa khôi như Juanita Broaddrick, Kathleen Willey, và Paula Jones.

Còn có kẻ nhận là con rơi của Clinton với một bầy cháu hy vọng được thu vào danh sách “tôn nhân phủ”, đã tố Bill là người cha bất nhân, bạc tình, bạc nghĩa.

Lời tuyên bố có thể có sức thuyết phục và cũng người cho rằng chỉ là mạo nhận từ môt trò bôi bẩn đối thủ do phe Trump đưa ra. Nhưng với ai thì có thể phủi tay, giả điếc, giả câm, nhưng với Bill việc này có thể gây ảnh hưởng tới uy tín “người đàn bà thép” đang dồn đối thủ vào chân tường để lãnh vòng hoa nguyệt quế.

 

Cựu Thống đốc Arkansas Bill Clinton và mối tình với kiều nữ bán phấn buôn hương.

Mối tình đã xảy ra quá lâu, từ 1984, của một chính khách trẻ (sinh 1946) “chơi bời quên nhọc” và thanh toán tiền nong kể ra sòng phẳng. Nhưng mới đây có kẻ ấm ức khai rằng là con hoang của Bill và người cha quyền thế, học rộng tài cao đã bỏ rơi anh ta.

Kẻ truy tầm phụ hệ là Danney Williams, 30 tuổi dân Arkansas. Williams đã đưa một loạt hình ảnh lên YouTube để giới thiệu gia đình mình, bản thân anh ta và năm đứa con thơ. Chàng trai ở tuổi ba mươi đã tiết lộ anh ta chính là con rơi của cựu tổng thống Bill Clinton.

Khi nghe bố kể chuyện lịch sử gia đình, bầy con của Danney mở to mắt và không tin nhưng Danney Williams thuyết phục chúng rằng Bill Clinton chính là ông nội chúng và tương lai gần bà Hillary nếu trở thành tổng thống thì chúng sẽ là những đứa trẻ hãnh diện nhất Mỹ quốc vì xuất thân từ một gia đình danh gia thế phiệt cho dù chúng có làn da xam xám gợi lại hình ảnh những nô lệ ở Mỹ thuở xa xưa.

Có những lúc tâm sự về cuộc đời mình, Danney thở dài vì số mình đen đủi, hiểu cả hai nghĩa đen và bóng, nhiều lúc muốn tự tử nhưng không khỏi phẫn nộ vì bị người cha hiển hách bỏ rơi. Bỏ rơi vì vì mẹ anh, người tình một thuở chỉ là gái lầu xanh da đen chứ không phải những phụ nữ da trắng trung lưu hay cô gái son trẻ mỗi tấc da thịt giá đáng lạng vàng.

Anh tiết lộ mẹ anh, bà Bobbi Anne Williams , chỉ là một nàng Kiều thời đại nhưng nhan sắc mặn mà, thân hình óng ả và từng làm cho biết bao chàng trai của thành phố Little Rock, Arkansas say mê như điếu đổ. Nhưng Bobbi Anne dửng dưng với những anh chàng da đen ở khu đèn đỏ Little Rock mà tha thiết gắn bó với một hoàng tử bạch mã là Bill Clinton lúc đó đã là một đại trí thức và một chính khách thành danh.

Ngoảnh lại thuở son trẻ, cô hoa khôi lầu xanh, nhớ rõ sau 13 lần đắm chìm trong bể tình ái trong vòng tay chàng trai cao hơn mét tám, có tài thổi saxophone…Rồi bỗng nhiên “người hùng” không tìm tới nữa. Có lẽ vì sợ dư luận xấu mà ông ta cần bảo toàn danh vọng của ngôi sao chính trị đang lên!

Kể từ 1978, Bill đã trở thành Thống đốc Arkansas mà chí tang bồng chưa thỏa. Nhưng cũng là lúc Bobbi Anne thấy mình có mang. Người mẹ tương lai vô cùng tủi hổ vì chỉ là “cỏ nội hoa hèn” sao có thế với cao lọt vào vườn đế vương. Cô đành nuốt nước mắt và dấn thân vào ma túy để quên số phận hẩm hiu và rồi cuộc sống càng ngày càng tuột dốc trụy lạc..

Bé Danney Williams ra đời và lớn lên ở nơi ngõ hẻm ngoại ô Little Rock và được bà dì là Lucille Bolton cưu mang trong khi bà mẹ trẻ cố ngoi lên khỏi bùn nhơ nhưng không nổi, phải làm đủ mọi việc để sinh tồn và hết vào tù lại ra khám.

Được hỏi khi ông Bill còn làm thống đốc Arkansas không hề biết chuyện mình có đứa con rơi hay sao? Có lúc nào ai đó động lòng trắc ẩn hay muốn che giấu dư luận bất bình, giúp đỡ cho đứa bé bất hạnh hay không?

Williams có lúc nhìn nhận những năm bảy tám tuổi thường thấy mẹ chờ đợi cuối tháng ra hộp thư nhận một phong bì bảy tờ 100 Mỹ kim và bản thân mình vào dịp Giáng sinh hay Tết dương lịch có nhận chút quà hay đồ chơi đẹp đẽ ai đó bỏ vào thùng thư. Nhưng ngoài kỷ niệm lơ mơ đó trong ký ức Williams chỉ thấy mình bị gạt ra khỏi gia đình Clinton..

Có lần bà dì, Lucille Bolton, bế cháu, Danney tới dinh thống đốc Arkansas cho nó nhận cha nhưng chẳng lần nào vào lọt được dinh thự kín cổng cao tường của ông Bill và có lần duy nhất nhờ một chiếc xe từ cổng sắt chạy ra ngoài nên bà Lucille Bolton lọt được vào cửa trong nhưng lập tức cánh cửa phũ phàng đóng sập lại loại những kẻ cơ hàn ra khỏi bờ tường bao bọc vinh hoa.

Nếu gia đình Clintons cố tình phủ nhận Danney Williams thì dân chúng Little Rock mỗi khi thấy Danney ra phố đều chỉ trỏ bảo nhau:

– Kìa chàng “Bill Clinton da đen” đã xuất hiện!

Tại sao lại có sự đồng tình của dư luận rằng Danney chính là con của Bill Clinton? Người ta chỉ ra nhiều chỗ giống giữa hai người, nào là cậu ta giống Bill ở đôi tai, cặp mắt, hàm răng, cái mũi và cái miệng đa tình và khả năng tình dục cũng cao vì mới bằng ấy tuổi mà đã là cha của 5 trẻ em.

Vì cam đoan với bầy con Bill Clinton chính là ông nội của chúng, nên Williams quyết tìm gặp Clinton. Nhưng vô duyên với người cha quyền quý, mấy lần suýt được nói với cha một lời nhưng chưa kịp vì quý nhân đã được bảo vệ đưa đi hoặc bị cản trở nên đành ấm ức khôn nguôi:

Danney Williams tâm sự: “Tôi luôn hậm hực vì ông cố tình không nhìn nhận tôi. Vì tôi da đen chăng? Tôi có lỗi lầm nào không? Sao ông ta lại không muốn liên hệ với tôi. Càng nghĩ có lúc tôi chỉ muốn chết cho xong.”’

Một xét nghiệm DNA do tờ Star thực hiện vào năm 1999 cho rằng Danney không thể là con của Clinton nhưng có vấn đề là xét nghiệm này có chính xác không và có khách quan không?

Câu chuyện của Danney không phải bây giờ mới được khui ra mà từ 1992, khi Clinton còn làm thống đốc Arkansas và có ý định ra tranh cử tổng thống, nên khiến cho dư luận quan tâm.

Khi đó tờ Globe đã phỏng vấn bà mẹ Danney là Bobbie Anne Williams về cuộc tình ngang trái và cô gái lầu xanh này đã kể lại việc gặp Clinton trong trường hợp nào vào năm 1984. Hoàn toàn tình cờ trên một đường phố ở Little Rock và lần đầu Bill Clinton tự giới thiệu với cô gái 24 tuổi. Lần thứ hai chàng tìm tới nơi cũ và gặp Bobbie và cho cô 200 Mỹ kim và đề nghị ân ái ngay ở bụi cây không xa đường cái.

Cuộc tình kéo dài tới lần thứ 13, đến khi Bobbie có bầu và ngờ rằng cái thai của Clinton. Nhưng khi cô thỏ thẻ với ông thống đốc thì ông ta cười lớn và xoa bụng tròn của người tình da đen và bảo: “Cô gái à, sao có thể là baby của tôi được.”

Nhưng phụ nữ có giác quan đặc biệt, dù trong hoàn cảnh giao thiệp phức tạp vẫn biết ai là chủ nhân chiếc bào thai trong bụng mình. Hơn nữa, vào 7 tháng 12, 1885, bé thơ da đời có nước da sáng sủa trắng nhiều hơn đen, như thế cha của nó có nhiều khả năng là Bill Clinton vì khách hàng của cô toàn là da đen khi cô mang bầu.

Lucille Bolton người dì của Danney Williams đã cố gắng tới dinh thống đốc đòi cho cháu mình được xét nghiệm DNA để truy tìm phụ hệ nhưng luôn luôn bị từ chối. Tuy nhiên, nhân vụ Clinton ra tranh cử tổng thống vào năm 1992 nên có người rải truyển đơn đòi đèn Trời soi xét.

“Nghi án” bỏ rơi con của Bill Clinton lại được công luận chú ý khi phúc trình Drudge Report (một địa chỉ truyền thông tung tin sốt dẻo do Matt Drudge thành lập 1995) công bố nguồn tin tạp chí Star đã thực hiện xét nghiệm DNA truy tìm phụ hệ cho Danney, bằng cách lấy mẫu DNA của Bill Clinton từ phúc trình của Kenneth Starr về quá trình toan bãi nhiệm (impeachment) để so sánh với mẫu DNA từ mẹ con Danney. Kết quả phân tích cho thấy Danney và Clinton không có liên hệ nào, nhưng vẫn có nghi vấn là xét nghiệm này có chính xác không vì có dư luận ông chủ của tờ Star là người ủng hộ Bill Clinton.

Bản thân Danney phủ nhận không hề có xét nghiệm DNA nào cả để truy tìm phụ hệ cho mình như tờ Star nói và bản thân anh muốn có xét nghiệm này một cách công khai..

Kể chuyện đời mình Danney càng buồn bã. Cậu sinh vào một gia cảnh quá đặc biệt, mẹ vào tù phải sống với dì và nếm trải cuộc sống trong biết bao trung tâm bảo trợ xã hội. Trong cảnh nay làm sao tránh được bữa đói, bữa no và sự ghẻ lạnh của nhân tình thế thái. Danney cũng phải bỏ học sớm khi chưa hết lớp 11 để đi làm phụ giúp mẹ nuôi em. Cuộc đời bất hạnh kể sao cho xiết!

Danney không khỏi tủi thân khi nghĩ tới người chị cùng cha khác mẹ, Chelsea Clinton, được nuôi dưỡng nơi nhà cao cửa rộng, ăn đủ món ăn bổ dưỡng và hảo hạng, và được giáo dục đầy đủ, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, Sao vậy? chỉ vì cậu da đen?

Mới đây trong một lần tranh cử, bà Hillary Clinton cao giọng hô hào khẩu hiệu đề cao tầm quan trọng của cuộc sống dân da đen: “Black Lives Matter” nhưng Danney tự hỏi “Tôi cũng là người da đen sao tôi lại không được bà ta chú ý.”

Câu chuyện Danney Williams một lần nữa lại được dư luận chú ý nhân mùa bầu cử cuối 2016 ở Mỹ. Có người trách Clinton và nhất là Hillary có thủ đoạn của một nữ chính khách đầy tham vọng, bất chấp bê bối của ông chồng đào hoa, với mục tiêu đoạt cho được quyền lực.

Nhưng cũng nhiều người cho rằng câu chuyện con rơi của Clinton chỉ là thủ đoạn bôi nhọ (mudslinging) của phe đối lập với mệnh phụ Hillary!

Chu Nguyễn

Tin tức khác...