Đi biểu tình tại Ottawa, ngày Chủ Nhật 19 tháng 02, 2017.

Kính gửi quý vị,
Như chúng ta đã biết tin tức hàng ngày những diễn biến của người dân Nghệ An đi khiếu kiện Formosa Hà Tĩnh đòi bồi thường những thiệc hại tại Tòa Án Huyện Kỳ Anh. Đoàn người đi khiếu kiện đã bị nhà cầm quyền CSVN ngăn trở bằng nhiều cách và đã dùng bạo lực để ngăn cản. Máu người dân đã đổ càng lộ thêm bộ mặt bán nước của Việt Cộng. Không thể ngồi yên nhìn đồng bào ruột thịt bị đàn áp dã man, chúng tôi, một số các hội đoàn, tổ chức đã đồng lòng kêu gọi một cuộc biểu tình để phản đối hành động vô nhân tính này của Việt Cộng tại trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng ở Ottawa vào lúc 1 giờ trưa ngày Chủ Nhật 19-02-2017.

 

Kính gửi đến quý vị Thông Báo Biểu Tình
THÔNG BÁO BIỂU TÌNH
 
V/v CSVN đàn áp thô bạo đồng bào đi khiếu kiện Formosa
 
 
Ngày 15 tháng 02 năm 2017
 
 
Kính gửi: Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
               Quý đại diện các đoàn thể, tổ chức
               Quý cơ quan truyền thông địa phương
               Quý đồng hương xa gần
 
Trước tình trạng xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường khiến hàng trăm tấn cá và các loại thủy sản bị hủy diệt do nhà máy thép Formosa, Hà Tĩnh gây ra. Kết quả đã khiến cả trăm ngàn người của bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên phải mất việc làm, không đánh bắt cá được, lâm vào cảnh nghèo đói. Trong khi đó nhà cầm quyền CSVN đã trục lợi trên số tiền bồi thường của Formosa nên đã hơn 4 tháng này người dân vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường như đã hứa.
 
Bất bình trước nghịch cảnh đó, ngày 14 tháng 2 năm 2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã dẫn gần 1000  người từ các xã Quỳnh Ngọc, Sơn hải và Quỳnh Thọ thuộc tỉnh Nghệ An trên đoạn đường 180 km đến Kỳ Anh, Hà Tĩnh để tiếp tục nộp đơn khởi kiện Formosa.
 
Trên đường đi đoàn tuần hành đã bị rất đông công an ngăn chặn nhiều lần với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều người đã bị đánh đập rất dã man. Riêng linh mục Nguyễn Đình Thục cũng đã bị công an hành hung. Có nơi các lực lượng công an đã dùng lựu đạn cay, gậy gộc, dùi cui điện để trấn áp và ngăn cản người dân.
 
Kính thưa quý vị, máu người dân đã đổ! Tội ác của đảng cộng sản đã phơi bày! Vì quyền lợi riêng tư, chúng đã bao che cho Formosa và sẳn sàng làm tay sai cho ngoại bang, nhẫn tâm đàn áp chính nhân dân của mình.
 
Đã đến lúc chúng ta cần phải lên tiếng và phải lên tiéng mạnh mẻ với thế giới biết rằng toàn dân Việt Nam đang bị tập đoàn bán nước chà đạp lên quyền của con người.
 
Để biểu lộ sự đồng hành cùng người dân đi khiếu kiện, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi một cuộc biểu tình trước:
 
Tòa Đại Sứ Việt Cộng tại Ottawa
55 MacKay Street, Ottawa, ON. K1M 2B2
Lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 19-02-2017
 
Trân trọng
 
 
Ban Tổ Chức gồm có:
          Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa
          Hội Người Việt Kitchener, Waterloo, Cambridge, Guelph
          Liên Minh Dân Chủ Việt Nam – Khu bộ Toronto
          Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario
          Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario
          Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto
          Ủy Ban Yểm Trợ Xây Dựng Tượng Đài Nạn Nhân Cộng Sản
          CLB Thân Hữu Việt Tân – Toronto
          Đảng Việt Tân – Toronto
          Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Toronto
          Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu
 
Chúng tôi đang kêu gọi thêm các hội đoàn bạn cùng đứng tên vào BTC
 
Đồng bào cần phương tiện di chuyển, xin liên lạc :
Nguyễn Quốc Hưng (416)508-7909;
Nguyễn Văn Tấn (416)271-0638;
Đinh Văn Cận (416)999-5437;
Nguyễn Văn Phép (647)274-9282

 

Để tiếp tay với các hội đoàn bạn, phái đoàn Montreal và các vùng phụ cận sẽ tổ chức mướn xe đi Ottawa để tham dự biểu tình ngày Chủ Nhật. Quí vị ở Montreal và các vùng phụ cận như Rive Sud, Anjou, Laval, ….các hội đoàn tại Montreal như hội cựu Quân Nhân, Cựu Tù Nhân, Hội người Già, hội Giáo Chức có thể liên lạc với các chiến hữu sau đây để có phương tiện đi Ottawa. Kính xin quí đồng hương ở Montreal và các vùng phụ cận hưởng ứng tham dự. Chào đoàn kết

Xin liên lạc:

Ô Trần, Quốc Túy, cel. (514) 651-4187
Ô Đặng, Bình Tước, (514) 733-7694
Ô Ngô, Anh Võ
Tin tức khác...