ĐÊM NHẠC NHẬT HẠNH

Tối thứ Bảy 14/7, tại New Diamond Club 6292 Wilcrest Houston đã tổ chức Đêm nhạc Nhật Hạnh kỷ niệm 25 năm sáng tác để mọi người thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc biệt, hồi tưởng lại những kỷ niệm một thời của quê hương VN mến yêu qua những tiếng hát đến từ phương xa và những giọng ca vàng của thành phố Houston.
Nhật Hạnh tên thật là Phan thị Hạnh, sinh tại Bình Định VN, thích âm nhạc từ thuở còn bé. Năm 16 tuổi tự học nhạc lý, đàn và hát, năm 18 tuổi vô Sài gòn tham dự chương trình tuyển lựa ca sĩ do đài phát thanh Sài gòn tổ chức nhưng không tiếp tục con đường ca hát. Mùa hè đỏ lửa (1972) Nhật Hạnh lập gia đình và cùng năm đó cô bắt đầu sáng tác nhạc phẩm đầu tiên là “Chiếc nón Gò Găng”. Nhật Hạnh được nhạc sĩ Châu Kỳ hướng dẫn về nhạc lý và phương pháp sáng tác nhạc, ngoài ra còn được hai nhạc sĩ bậc thầy là Lê Thương và Bắc Sơn dìu dắt.
Năm 1991, Nhật Hạnh cùng gia đình định cư tại Hoa Kỳ và từ đó cô có cơ hội sáng tác và đem tiếng hát phục vụ đồng hương VN tại nhiều tiểu bang, cho đến hôm nay cô có hơn 80 nhạc phẩm đủ mọi thể loại và 100 bài thơ, nhạc và thơ.
Nhật Hạnh đã được Thống đốc Tiểu bang Texas Rick Perry tặng bằng tuyên dương người đã có công đóng góp xuất sắc trong lãnh vực văn nghệ cho đồng hương VN và Hoa Kỳ, được Hội đồng Thị Trưởng Houston, Hội đồng đại diện cộng đồng người Việt Quốc Gia khắp nơi tặng bằng tuyên dương danh dự người đã sáng tác nhiều nhạc phẩm giá trị và đem tiếng hát phục vụ trong cộng đồng thành phố Houston và khắp mọi nơi.
Bạch Cúc

Tin tức khác...