Đêm Gala Văn hóa Á châu

Tháng 12 năm 2001, Thượng viện Canada thông qua dự luật đề nghị thực hiện hàng năm tháng Di sản Văn hóa Á châu do Thượng nghị sĩ Vivienne Poy bảo trợ.

Chính phủ liên bang Canada, trong một sắc lệnh ban hành vào năm 2002, đã chính thức ấn định tháng Năm là tháng Di sản Văn hóa Á châu.

Năm 2005, Quốc Hội tỉnh bang Ontario công nhận sự kiện văn hóa nói trên. Trong tháng này, những người Canada gốc Á châu thường tổ chức các ngày lễ hội trình diễn văn hóa dân tộc, tranh tài thể thao với mục đích tạo nhịp cầu nối kết các cộng đồng sắc tộc.

Trong tinh thần đó, Hiệp hội Đa văn hóa và Nghệ thuật dân tộc Canada (Multi- Cultural and Folk Arts Association of Canada), hôm Chủ nhật 27/05, lúc 6 giờ tối, đã tổ chức đêm “Di sản Á châu”, tại Premiere Convention Centre, 9019 Lesilie, để giới thiệu nét đặc thù văn hóa Á châu qua nghệ thuật dân gian .
Hơn 800 người thuộc các sắc dân Á châu đã đến với đêm Gala Văn hóa Á châu.
Hiện diện trong đêm “Asian Heritage Month Gala” có Thủ lãnh đảng Bảo Thủ Canada, ông Andrew Sheer và các đại diện dân cử.

Những người tham dự đã được dự khán một chương trình văn nghệ đa dạng với các tiết mục thể hiện đậm nét cội nguồn do các cộng đồng sắc tộc gốc Á trình diễn.
Đêm Gala Văn hóa Á châu năm 2018 đã kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Tin tức khác...