“Delete Facebook” được tìm nhiều nhất 5 năm qua trên Google

Sau bê bối Cambridge Analytica, số lượt tìm kiếm nhóm chữ “Delete Facebook” trên Google ở Mỹ vọt lên mức cao nhất 5 năm qua.
Công ty Cambridge Analytica (CA) của Anh bị cáo buộc thu thập thông tin liên quan đến 50 triệu người dùng Facebook mà họ không hề hay biết.
Theo trang tin công nghệ Mashable, công cụ tìm kiếm Google tại Mỹ những ngày qua đã ghi nhận xu hướng tẩy chay mạng xã hội Facebook rầm rộ sau khi vụ rò rỉ thông tin 50 triệu người dùng tiếp tục được mổ xe, phân tích.
Theo đó, số lượt tìm kiếm “Delete Facebook” trên trang Google tại Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Rõ ràng dư luận vẫn chưa thỏa mãn sau lời giải thích và xin lỗi cùng cam kết thay đổi của ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg.
Cũng trong ngày 23/3, các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg, tới Quốc hội, giải thích cụ thể về cách thức dữ liệu người dùng đã rơi vào tay công ty Cambridge Analytica.
Vụ “Cambridge Analytica” cũng đã khiến ông chủ Facebook mất đi hơn 10 tỉ Mỹ kim trong tài sản khi cổ phiếu Facebook giảm tổng cộng 14% giá trị.
Trong phiên giao dịch ngày 23/3, cổ phiếu Facebook giảm tiếp 3,3%, còn 159,45 Mỹ kim , so với một tuần trước đó là 185,09 Mỹ kim.

Tin tức khác...