Để trẻ đi xin kẹo an toàn trong ngày Halloween

People wearing face masks to protect them from the novel coronavirus (COVID-19) while selecting pumpkins for Thanksgiving and Halloween at a farm in Markham, Ontario, Canada, on October 03, 2020. Cases of COVID-19 continue to rise, with record daily numbers across the Greater Toronto Area. Calls to place the city of Toronto back into lockdown to slow the spread of the virus are mounting from healthcare officials. (Photo by Creative Touch Imaging Ltd./NurPhoto via Getty Images)

Theo những tin tức vừa được thông báo, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho phép bậc cha mẹ dẫn con đi xin kẹo trong ngày Halloween sắp tới: ngày chúa nhật 31 tháng 10.

Trong năm ngoái, các giới chức y tế của tỉnh bang Ontario đã khuyến cáo là trẻ em không nên đi xin kẹo trong ngày Halloween, nhưng năm nay tình trạng đổi khác với số người nhiễm Covid ở tỉnh bang Ontario sút giảm.

Những khuyến cáo của giới chức y tế trong tỉnh bang Ontario trong việc cho trẻ em đi xin kẹo:

– Khi đến xin kẹo thì cả gia chủ cũng như trẻ xin kẹo không nên nói nhiều hay tốt nhất là im lặng, để ngừa bị lây nhiễm Covid.

– Trẻ cũng không nên hát hay la hét khi đi xin kẹo, và nên hóa trang bằng cách đeo các mặt nạ che mặt.

– Nếu trẻ em nào có những triệu chứng như ho, sốt trong ngày Halloween thì nên ở nhà, không ra ngoài.

– Khi về đến nhà, nên rửa tay sạch sẽ, và để số kẹo qua đêm, cho chết hết vi rút trước khi ăn vào những ngày sau.

Theo bản thăm dò của tổ chức thăm dò dân ý Leger thì 56 phần trăm những người được hỏi ý kiến nói là họ sẽ mở cửa nhà cho kẹo cho trẻ em vào ngày 31 tháng 10 sắp đến.

Tin tức khác...