Đấu giá ảnh John Lennon ký album tặng kẻ sắp bắn mình

40 năm đã trôi qua, hàng triệu người hâm mộ trên thế giới vẫn nhớ họ đã ở đâu và đang làm gì khi nghe tin về cái chết của John Lennon, thành viên ban nhạc The Beatles. Mark David Chapman, kẻ bắn chết

John Lennon đang thụ án tù, chưa bao giờ được ân xá, vì sự an toàn của chính hắn. Bức ảnh John Lennon ký tặng album cho Mark David Chapman từng xuất hiện trên thế giới với phiên bản mờ. Bản đẹp của bức ảnh vừa được công bố, làm rõ sự trớ trêu giữa hình ảnh một ngôi sao đang hạnh phúc ký tặng người sắp giết mình.

Các bức ảnh này cùng 4 bức ảnh khác thuộc bộ sưu tập những kỷ vật của Paul Goresh sắp được bán đấu giá vào tuần này với số tiền dự đoán lên tới 500.000 Mỹ kim. Bốn trong số những bức ảnh này chưa từng được công bố.

Paul Goresh đã trao bộ sưu tập của mình cho một đại lý môi giới, không bán chúng trong suốt thời gian ông còn sống. Ông qua đời vào năm 2018.

Daily Mail ngày 30/5 cho biết những bức ảnh cuối cùng của cuộc đời John Lennon được chụp lúc 16 giờ ngày 8-12-1980 tại New York – Mỹ. Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Paul Goresh – một người hâm mộ nhóm Beatles – đã chụp những bức ảnh này.

Lúc đó, John Lennon rời nhà riêng để đi thu âm cùng vợ Yoko Ono. Khi rời cổng tòa nhà, John Lennon dừng lại và ký tên vào album thu âm để tặng một người ái mộ tên Mark David Chapman – cựu nhân viên an ninh.

Danh ca này không thể ngờ rằng tối đó, ông bị chính Mark David Chapman bắn chết ngay khi quay trở về nhà. Paul Goresh đứng trên vỉa hè ở thời điểm chụp những bức ảnh cuối cùng này.

Tin tức khác...