Đậu Bắp Nhồi Cá Thác Lác Chiên Giòn

Đậu bắp nhồi cá thác lác chiên là món ăn có chút thay đổi khá mới lạ mang đến cảm nhận có một không hai với một món ăn độc đáo này. Nhân cá thác lác giòn dai thơm thơm mùi tiêu và hành tím, đậu bắp giòn ngọt, lớp bột áo bên ngoài thì giòn thơm đậm đà, chấm với tương cà chua chua, ngọt ngọt. Chắn chắc đây sẽ là món ăn được yêu thích cho cả gia đình. 

Nguyên liệu:

300 gram đậu bắp

200 gram cá thác lác

¼  muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

1  muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh củ hành tím bằm

1 muỗng cà phê tiêu

1 gói bột chiên giòn

100 ml nước lọc

Cách làm:

Cho cá thác lác vào tô, nêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành tím bằm vào và dùng muỗng quết đều hỗn hợp đến khi cảm thấy nặng tay là được.

Đậu bắp rửa sạch để ráo, sau đó dùng mũi dao rạch 1 đường, dùng cán muỗng nhỏ moi bỏ hết ruột đậu bắp.

Dùng muỗng nhỏ múc phần chả cá thác lác cho vào phần bên trong ruột đậu bắp. (Lưu ý: không cho quá nhiều chả cá vì trừ hao khi chiên chả cá sẽ nở ra thêm).

Kế tiếp, cho 1 gói bột chiên giòn vào tô, đổ thêm 100ml nước lọc vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt mịn

Nhúng đậu bắp đã nhồi cá thác lác vào tô bột, lăn đều để bột áo đều. Sau đó, cho vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu, đến khi chả cá chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi cho đẹp mắt. Khi ăn chấm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên với tương cà để món ăn tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn. Chả cá được quết giòn dai, thấm vị được bọc bên ngoài lớp đậu bắp áo bột giòn giòn, làm cho món ăn thêm phần quyến rũ hơn.

Tin tức khác...