‘Đạp xe im lặng’ tưởng nhớ những người dùng xe đạp bị thiệt mạng

Hàng trăm người cỡi xe đạp tại Montréal tuần qua đã tham gia một Vòng đạp xe im lặng (The Ride of Silence) để tưởng nhớ những người cỡi xe đạp bị thiệt mạng trong tai nạn lưu thông.

Nhà tổ chức Marc-Antoine Desjardins nói, sự kiện này là dịp để nhắc nhở mọi người rằng “ngồi trên xe đạp, bạn rất mong manh!”.

The Ride of Silence vốn bắt đầu từ Dallas, Texas cách đây 15 năm, và lớn mạnh lên thành một sự kiện thường niên trên toàn thế giới, trong đó có 23 điểm ở Québec.

Tham dự vòng chạy xe đạp lần này còn có bà Catherine Bergeron, mẹ của Clement Ouimet 18 tuổi bị thiệt mạng khi đạp xe trên núi Mont-Royal và bị một xe hơi quẹo chữ U đụng phải hồi tháng 10 năm ngoái.

Bergeron nói sau cái chết của con trai, bà đã được cộng đồng nhiệt tình giúp đỡ. Bà phát biểu: “Tôi không cô độc. Sau cái chết của Clement tôi được gia đình và bạn bè bao bọc”.

Theo thống kê, năm ngoái, 11 người sử dụng xe đạp đã bị thiệt mạng trên đường lộ Québec, cao hơn năm 2016 ba người.

Những người tổ chức muốn nhấn mạnh đến sự thận trọng trên đường và sự quan trọng của việc tôn trọng lẫn nhau giữa người dùng xe đạp và người lái xe hơi.

Vòng đạp xe im lặng khởi hành từ công viên Pelican trong khu Rosemont/La-Petit-Patrie chạy qua những đoạn đường dài tổng cộng 7,5 cây số trong im lặng.

Tin tức khác...