Danh ca Barbra Streisand suýt làm dâu Hoàng gia Anh

Huyền thoại âm nhạc Mỹ Barbra Streisand nói đùa về tình bạn của bà với Thái tử Charles: “Bạn biết đấy, nếu tôi chơi đúng bài của mình, tôi có thể đã trở thành công chúa Do Thái đầu tiên!”.

Thái tử Charles gần đây tiết lộ ông thấy Barbra Streisand rất ‘sáng chói’ khi còn trẻ. Nữ ca sĩ huyền thoại đáp lại lời khen bằng cách kể về câu chuyện làm nên tình bạn của họ.

Barbra Streisand tuần qua nói với Ross King, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Vương quốc Anh, về “những kỷ niệm đặc biệt” mà Thân vương xứ Wales vừa chia sẻ với tờ The Times: “Thật là ngọt ngào”.

Barbra Streisand (hiện 79 tuổi) xác nhận lời kể của Thái tử Charles rằng họ quen nhau khi bà ghi âm ở San Diego (Mỹ) vào năm 1974, lúc Thái tử Charles chỉ 26 tuổi và phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh.

Barbra Streisand kể lại: “Anh ấy yêu cầu được gặp tôi và đã đến phòng thu âm. Tôi mời anh một chén trà. Từ đó, chúng tôi trở thành bạn bè, tôi thích dành thời gian ở Highgrove (nơi Thái tử Charles sống) để gây quỹ vào cuối tuần rồi đi dạo quanh khu vườn của anh ấy”.

Một thời gian sau, khi nữ ca sĩ đang ở trong một khách sạn ở London thì bất ngờ nhận những bông hoa tươi đặt trên bàn trong phòng khách sạn của bà.

Ca sĩ kể: “Tôi hỏi ‘Ai đã gửi hoa?’. Cô phụ tá đáp: ‘Một người hâm mộ tự nhận là Charles’.

Và tôi nói, ‘Thật không? Hãy để tôi xem tờ thiếp – và nó có con dấu của anh ấy. Những cành hoa không giống từ một cửa hàng bán hoa vì chúng đến từ khu vườn của anh ấy và trông khác hẳn’.

Phụ tá của tôi vừa nhầm hoa là của một người hâm mộ. Tôi nghĩ thật buồn cười. Đó là Thái tử Charles!”.

Mặc dù vậy nữ ca sĩ vẫn lưu ý rằng sự thân thiết của cô với Thái tử Charles (hiện 72 tuổi), “là trước khi anh ấy gặp Diana”.

Bà nói thêm: “Tôi từng có một câu thoại rất hài hước trên sân khấu khi anh ấy đến xem tôi biểu diễn. Tôi nói, ‘Bạn biết đấy, nếu tôi chơi đúng bài của mình, tôi có thể trở thành công chúa Do Thái đầu tiên!”.

Danh ca Barbra Streisand, có cha mẹ là người Mỹ gốc Do Thái, từng nhận 2 giải Oscar, 10 giải Grammy, 5 giải Emmy, 9 Quả cầu vàng và Huân chương Tự do của Tổng thống trao tặng.

Tin tức khác...