Đang truy lùng người cha, sau khi tìm thấy thi thể 2 bé gái bị cha bắt cóc

Sáng thứ Hai 13/7, cảnh sát tiếp tục truy lùng Martin Carpentier, 44 tuổi, cha của hai bé gái 11 và 6 tuổi mất tích và được tìm thấy chết hôm 11/7. Cuộc săn lùng tập trung tại khu rừng ở Saint-Apollinaire, nơi thi thể hai bé được tìm thấy.
Phát ngôn nhân của An ninh Québec (SQ), Ann Mathieu nói với các phóng viên vào sáng thứ Hai rằng “các yếu tố đáng quan tâm” đã được tìm thấy trong khu rừng gần hai con đường làng, khiến cuộc săn lùng Carpentier tập trung vào khu đó.
An ninh Québec đã lục soát khu vực này với chó, xe địa hình, phi cơ trực thăng và dụng cụ bay không người lái.
Trong khi đó, lực lượng an ninh tỉnh bang kêu gọi người dân không lan truyền thông tin sai lạc. Vào tối Chủ nhật, các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nói rằng Carpentier đã bị bắt giữ – thông tin sai lạc mà lực lượng An ninh Québec nói cản trở cuộc điều tra của họ và gây thêm đau đớn cho gia đình các nạn nhân.
SQ kêu gọi người dân theo dõi tài khoản chính thức của họ trên Twitter và Facebook để có thông tin chính xác, cập nhật thường xuyên.
Trước đó, SQ đã xác nhận rằng các thi thể được tìm thấy trong khu vực rừng Saint-Apollinaire vào thứ Bảy là của Romy (6 tuổi) và Norah Carpentier (11 tuổi).
Hai cô bé đã mất tích cùng với cha Martin Carpentier, sau một vụ tai nạn xe trên Quốc lộ 20.
Sáng ngày 10/7, SQ đã chia sẻ trên Twitter một đoạn video cho thấy bạn gái của Martin Carpentier, Cathy Gingras, đã nói lời cầu xin tuyệt vọng với Martin:

“Martin, chúng tôi lo lắng. Chúng tôi không nghe thấy gì từ anh sau vụ tai nạn. Chúng tôi muốn biết liệu anh có ổn không, và các bé Romy, Norah. Chúng tôi muốn biết liệu chúng có ổn không… anh có ổn không. Hãy cho chúng tôi một số tin tức, cho chúng tôi biết, gọi cho bố mẹ anh, bất kể là gì. Điều quan trọng là tất cả vẫn ổn. Chúng tôi chỉ muốn biết tất cả vẫn ổn”.

Thủ hiến François Legault chiều ngày 10/7 cho biết khoảng 80 người đã tham gia vào cuộc tìm kiếm, cả trên mặt đất và trên không.

Cảnh sát cho biết, ba người được nhìn thấy lần cuối vào lúc 8:30 tối 8/7 tại khu phố Saint-Nicholas của Levis, gần một cửa hàng tạp hóa.

Một giờ sau đó, một chiếc Volkswagen Passat đời 2008 với bảng số P75 PXV đã gặp tai nạn trên xa lộ 20 gần Saint-Apollinaire, cách tiệm tạp hóa khoảng 15km. Khi các dịch vụ cấp cứu đến nơi, trên xe không có ai và ba người đã mất tích kể từ đó.

Một phụ nữ lái xe trong khu vực, Lyne Provencher, cho biết bà đã chứng kiến ​​vụ tai nạn.
Provencher nói rằng bà nhìn thấy một chiếc xe hơi đi về hướng Quebec City bay khỏi đường, đâm vào một bảng báo và một số cây, rồi lật qua.

Bà kể: “Tôi đang lái xe về phía Montréal thì thấy một đám bụi và, tiếng nổ, chiếc xe đột ngột xuất hiện trước mặt tôi. Tôi dừng lại bên đường và chạy đến xem có người bên trong không – không có ai”.
Khi lính cứu hỏa đến, họ dùng đèn tìm kiếm khu vực.

Bà cho biết tiếp: “Chỉ có điện thoại di động của Martin ở trong xe. Cha dượng của Martin gọi nói rằng ông đang đợi Martin đến, và rằng Martin nói với ông rằng anh ta đang đi ăn kem với các con gái của mình”.
Một phát ngôn nhân của SQ cho biết sau khi phỏng vấn một số người chứng kiến và mẹ của hai cô bé, các nhà điều tra có lý do tin rằng hai cô bé đã bị cha bắt cóc.

Chiều thứ Hai, Amelie Lemieux, mẹ của Norah và Romy Carpentier, đã khóc nức nở khi đến một đài tưởng niệm tạm thời dành cho hai em bé tại công viên Chutes de la Chaudiere ở Levis, Que.. Cùng đi còn có vài chục thành viên trong gia đình bà.

Sau khi đến thăm địa điểm chứa đầy thú nhồi bông, hoa và thư chia buồn, bà cảm ơn chính quyền và công chúng vì sự ủng hộ của họ. Bà nói trong nước mắt: “Hai công chúa của mẹ, hãy là những vì sao hướng dẫn những bước đi của mẹ để mẹ vượt qua nỗi đau khôn lường này. Mẹ yêu các con vô cùng”.

LT (Tổng hợp)

Tin tức khác...