Dân Trung quốc chuyển hướng mua nhà ở thành phố Montreal.

Montreal: Theo những tin tức loan báo từ mạng Juwai.com trong hôm thứ tư ngày 4 tháng 7, thì trong năm ngoái 2017, thị trường địa ốc ở thành phố Montreal là thị trường “hot” nhất cho những cư dân Trung quốc, sau khi giá nhà ở hai vùng thủ phủ Vancouver và Toronto đã lên quá cao.
Cũng theo mạng Juwai.com thì những người Trung quốc đã mua những căn nhà ở Canada với giá tổng cộng 1.45 tỷ Mỹ kim trong năm 2017.
Trong khi đó số người Trung quốc hỏi thăm muốn mua nhà ở thành phố Montreal gia tăng 43.3 phần trăm trong năm 2016 so với năm trước đó, và gia tăng 84.5 phần trăm trong năm 2017.
Số người Trung quốc đã chuyển qua mua nhà ở thành phố Montreal, vì họ không phải đóng thuế 15 phần trăm cho những người ngoại quốc mua nhà, như ở hai vùng thủ phủ Vancouver và Toronto.
Những bậc cha mẹ ở Trung quốc, giàu có đến nỗi không những cho con đi du học mà còn có tiền mua nhà cho con nữa.
Cũng theo các thống kê thì Canada đứng hàng đầu trong danh sách những quốc gia mà các sinh viên Trung quốc, có thể gồm cả sinh viên Việt Nam, muốn du học.
Canada không có chính sách kỳ thị của ông Trump, mà sinh viên du học được quyền làm part time trong khi du học, mà chuyện này không có ở Hoa Kỳ.
Ngoài ra những sinh viên du học tốt nghiệp ở Canada, có nhiều hy vọng được nhận vào làm thường trú nhân Canada.

Tin tức khác...